Xe VW giảm giá mạnh sau bê bối diesel

Phải vật lộn vượt qua khó khăn từ vụ bê bối gian lận diesel, Volkswagen hiện đang giảm mạnh giá các mẫu xe chạy xăng được ưa chuộng nhất của hãng.

 

Người tiêu dùng vẫn còn ngần ngại đến với thương hiệu VW sau khi phát hiện công ty này đã lừa đảo để động cơ diesel vượt qua quy định khí thải Mỹ. Do đó, nhà sản xuất ô tô Đức đã bắt đầu giảm giá sâu các mẫu xe bán chạy nhất. Theo TrueCar, VW đã giảm khoảng 11,1% giá xe của hãng trong tuần đầu tiên của tháng 10, so với trung bình ngành là 6,2%.

Joe Phillippi, giám đốc Auto Trends Inc, phát biểu với tờ Bloomberg: "Họ cần làm một cái gì đó để khách hàng đến các showroom, vì những người yêu diesel không đến”.

VW hiện đang giám 139 USD giá thuê mỗi tháng xuống còn 2.199 USD cho Jetta - mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Đây là mức giá tốt hơn so với Toyota Corolla hay Honda Civic. VW cũng giảm giá 2.000 USD và hỗ trợ tài chính lãi suất 0% cho mỗi chiếc sedan cỡ trung Passat – chiếc xe bán chạy số 2 của hãng.

Từ đầu năm đến nay, doanh số tại Mỹ của VW đã giảm 2,5% xuống còn 264.215 xe. Con số này chắc chắn còn giảm nhiều hơn nữa vì VW hiện không thể bán xe diesel tại Mỹ. Trong khi đó, xe diesel thường chiếm khoảng 20% tổng doanh thu của công ty.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.