Yamaha gia nhập “làng” sản xuất ô tô

Yamaha, công ty Nhật Bản nổi tiếng chủ yếu vì sản xuất xe máy, thiết bị điện và dụng cụ âm nhạc, nay muốn khám phá một lĩnh vực mới: sản xuất ô tô.

 

Phát biểu với báo chí Nhật Bản, CEO Yamaha, Hiroyuki Yanagi, nói rằng ông muốn bắt đầu sản xuất những chiếc xe nhỏ để bán tại thị trường châu Âu vào năm 2019. Những chiếc xe thành phố nhỏ có khả năng sẽ có sẵn với phiên bản chạy bằng xăng hoặc điện. Bố trí tổng thể của nó có thể tương tự như mẫu concept MOTIV ra mắt trong năm 2013 (ảnh).

 

Chi tiết vẫn còn được giữ kín ở thời điểm này nhưng Yanagi gợi ý xe sẽ được trang bị một động cơ xăng 1.0L được phát triển nội bộ. Ngoài ra, vị CEO này cho biết châu Âu đã được chọn là điểm khởi đầu bởi vì ở đây có các thành phố và cơ sở hạ tầng tốt nhất cho một chiếc xe như vậy.

 

Yamaha Motor Corp không xa lạ gì với các ngành công nghiệp ôtô. Họ đã sản xuất động cơ từ ​​năm 1955  và đã cung cấp cho nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với động cơ mạnh mẽ. Yamaha còn đóng vai trò như một nhà chế tạo thân vỏ, đầu tiên là Nissan Silvia bắt đầu vào năm 1963 và  Toyota 2000GT từ năm 1964.

 

Ngoài ra, Yamaha còn phát triển động cơ DOHC 24 van V6 cho Ford Taurus SHO 1989-1995, động cơ DOHC 32 van V8 cho SHO 1996-1998  và động cơ 4.4L V8 hiện đang sử dụng trong Volvo XC90 và S80.

Yamaha cũng đã thiết kế nhiều đầu cam kép cho Toyota trong những năm qua, trong các mô hình khác nhau, từ các Celica 1970 tới Pontiac Vibe. Toyota hiện đang sở hữu 5% cổ phần trong Yamaha.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.