10 điều thú vị về “Quái vật” chuyên chở Tổng thống Mỹ

Chúng tôi không biết liệu Tổng thống Donald Trump có phải là một người mê xe hay không, nhưng chúng tôi biết rằng bây giờ ông sẽ đi lại bằng một trong những chiếc xe hơi độc nhất trên hành tinh.

Nếu bạn không quen thuộc với nó, cho phép chúng tôi giới thiệu bạn với "The Beast- Quái vật” - chiếc limousine Cadillac được giao nhiệm vụ vận chuyển nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Mỹ.

“Quái vật" nằm dưới sự quản lý của Mật vụ Hoa Kỳ nên không có nhiều thông tin về nó. Tuy nhiên, một vài thông số kỹ thuật và bí mật đã bị rò rỉ ra ngoài trong những năm qua. Trong các thông tin đã được công bố, đây là những gì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết về Cadillac One, Limo One hay ... The Beast - “Quái vật".

 

1. Nó không thực sự là một chiếc Cadillac. Không giống như bất kỳ chiếc xe tổng thống nào trước đó, “Quái vật" chia sẻ rất ít điểm chung với một chiếc xe sản xuất tiêu chuẩn. Khung gầm, động cơ diesel và hộp số được dựa trên Chevrolet Kodiak, một chiếc xe thương mại gồ ghề trước đây. Một số chi tiết trang trí tiêu chuẩn, như đèn pha từ Escalade và đèn hậu của STS khiến nó giống như Cadillac.

 

2. Nó có máy bay riêng. Các mật vụ tận dụng một máy bay C-17 Globemaster để chuyên chở “Quái vật", một chiếc limo thứ hai và một chiếc Chevrolet Suburban bọc thép, vào bất kỳ thời gian nào khi Tổng thống đang trên đường đi. Suburban biệt danh là Roadrunner và nó được cho là một văn phòng liên lạc trực tiếp đến một vệ tinh quân sự.

 

3. Bọc thép là một cách nói đánh giá thấp “Quái vật". Có lẽ không có một chiếc xe bọc thép nào tốt hơn “Quái vật". Lớp áo giáp của nó được cho là dày 8 inch và cửa nặng tương đương với cửa trên một chiếc máy bay Boeing 757. Cửa sổ chống đạn dày 5 inch có ít nhất là năm lớp để chống lại mọi nỗ lực phá hoại. Lốp Goodyear cỡ xe bus được gia cố Kevlar và chạy được khi hết hơi. Nội thất được ngăn cách với thế giới bên ngoài để giảm thiểu rủi ro bị tấn công hóa học, trong khi một loại bọt đặc biệt bao quanh các bồn chứa nhiên liệu để ngăn cách nó trong trường hợp xảy ra va chạm.

 

4. Trang bị siêu tốt. Mở cốp xe của “Quái vật" bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ các thiết bị chữa cháy và bình oxy cho đến dự trữ một lượng máu theo đúng nhóm máu của tổng thống. Có hộp đựng bình xịt hơi cay, súng ngắn, và súng phóng lựu đạn. Cơ quan mật vụ đã rút kinh nghiệm kể từ khi chiếc Lincoln Continental của Tổng thống John F. Kennedy bị cháy trên phố Elm Street ở Dallas.

5. Nó chứa bảy hành khách. Ít nhất, “Quái vật" có ba hành khách trên xe – tài xế, mật vụ bảo vệ chính của Tổng thống ở ghế hành khách phía trước và, tất nhiên, Tổng thống. Tuy nhiên, bốn chỗ ngồi bổ sung ở phía sau có sẵn - ba chỗ ở phía sau đối mặt băng ghế dự bị và một chỗ bên cạnh tổng thống cho một khách. Bàn gấp ngăn cách tổng thống với hành khách.

 

6. “Quái vật" không phải là chỉ có một. Các mật vụ thực sự có một vài xe giống như “Quái vật". Mặc dù không được biết đến nhưng chúng có tất cả các chức năng giống hệt, một số trông giống như một Cadillac DTS hơn. Các xe limousine khác được sử dụng cho các quan chức nước ngoài cao cấp và khách VIP khi họ đang ở Washington.

Ngoài ra, Tổng thống đôi khi di chuyển trong một chiếc Chevrolet Suburban bọc thép hay xe buýt Prevost chuyển đổi được gọi là Ground Force One chứ không phải là “Quái vật".

7. Nó chạy bằng dầu diezen. “Quái vật" được cho là sử dụng động cơ diesel Duramax. Tại sao lại là động cơ diesel? Ngoài độ bền, diesel có độ bay hơi thấp, làm giảm nguy cơ nổ - và nó có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới, không giống như nhiên liệu không chì chất lượng cao.

 

8. Tài xế cũng là mật vụ. Mặc dù “Quái vật" có nhiều điểm chung với một xe buýt trường học hơn là một chiếc xe thể thao nhưng tài xế được đào có thể thực hiện các kỹ thuật lái trong nhiều tình huống nguy hiểm. Họ là mật vụ đã trải qua đào tạo ở một khu vực hẻo lánh (được cho là một căn cứ quân sự) với các kỹ sư và tay lái thử của GM.

9. Thông số kỹ thuật không có gì ấn tượng. Với trọng lượng hơn 9 tấn, “Quái vật” với động cơ diesel không thể nào nhanh như tên lửa. Tăng tốc từ 0 đến 96 km/h phải mất khoảng 15 giây, tối đa hiện tại chỉ khoảng 96 km/h. Ngoài ra, trọng lượng nặng nề làm cho nó tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu, ít nhất 29 lít/100km.

10. Nó sắp nghỉ hưu. Mặc dù Tổng thống Trump đã ngồi trên “Quái vật” cho lễ nhậm chức của ông nhưng một chiếc limousine tổng thống hoàn toàn mới sẽ được hoàn thành trong năm 2017.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.