10 hãng xe làm hài lòng khách hàng nhất năm 2017

Sự hài lòng của khách hàng trong ngành công nghiệp ô tô đang tiếp tục gia tăng.

Chỉ số Customer Service Index (CSI) của J.D.Power đo lường sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ tại đại lý được nhượng quyền hoặc cơ sở dịch vụ độc lập thực hiện bảo trì hoặc sửa chữa các xe từ một năm đến năm tuổi cho cả chủ sở hữu và người thuê xe. Năm nay, nghiên cứu cho thấy chất lượng dịch vụ ô tô tiếp tục cải thiện đáng kể và đang làm tăng sự hài lòng của khách hàng. 

Dưới đây là 10 nhà sản xuất ô tô có kết quả tốt nhất trong nghiên cứu CSI 2017 của J.D. Power  dựa trên tổng số điểm và bất kể phân khúc:

10. BMW

 

Với điểm số 852, BMW thực sự là một trong bốn nhà sản xuất ô tô hạng sang hoạt động dưới mức trung bình thương hiệu sang trọng. Năm ngoái, BMW cũng đạt mức trung bình 854 điểm với mức điểm trung bình là 844.

9. Buick

 

Năm nay, Buick thực sự là thương hiệu thị trường đại chúng tốt nhất với số điểm 860. Nhà sản xuất ô tô Mỹ đánh bại MINI (850) cho vị trí hàng đầu sau khi đứng thứ hai sau nhà sản xuất ô tô Anh năm ngoái.

8. Infiniti

 

Infiniti đạt được 861 điểm trong năm nay. Đó là một cải tiến nhẹ so với năm 2016, khi nhà sản xuất ô tô hạng sang Nhật Bản ở mức trung bình với số điểm 852.

7. Mercedes-Benz

 

Tiếp theo là Mercedes-Benz với số điểm 864. Mặc dù đánh bại BMW nhưng nó vẫn còn thua kém các đối thủ Đức khác. Năm ngoái, Mercedes-Benz là thương hiệu hạng sang tốt thứ 4 với số điểm 857.

6. Jaguar

 

Nhà sản xuất ô tô Jaguar của Anh có cùng số điểm với Mercedes với 864 điểm và cả hai tiếp tục cạnh tranh với nhau trong nghiên cứu của CSI. Năm ngoái, Jaguar chỉ thua Mercedes với 1 điểm.

5. Cadillac

 

Đứng thứ 5 là Cadillac với số điểm 865. Năm ngoái, Cadillac xếp thứ 3 trong số các thương hiệu sang trọng với số điểm 863.

4. Porsche

 

Porsche là một trong những thương hiệu hạng sang được đánh giá cao nhất, đứng thứ 4 với số điểm 867. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Đức đã đạt được mức trung bình thương hiệu cao với 848 điểm.

3. Lincoln

 

Nhà sản xuất ô tô Mỹ xếp hạng cao nhất là Lincoln với số điểm 868. Đây cũng là bước cải tiến cho thương hiệu so với năm ngoái khi kết thúc với mức 856 điểm.

2. Audi

 

Chiến thắng tất cả các đối thủ cạnh tranh của Đức trong năm nay là Audi với số điểm 869. Tuy nhiên, đó không phải là tin tốt cho thương hiệu, vì năm ngoái nó đã đứng ở vị trí đầu danh sách thương hiệu hạng sang với số điểm 874.

1. Lexus

 

Sau khi hoàn thành vị trí thứ hai vào năm ngoái, Lexus đứng đầu trong năm nay với số điểm 874. Thực tế, Lexus và Audi không chỉ hoán đổi vị trí mà còn hoán đổi điểm năm 2016, khi Lexus đạt được 869 điểm, bằng điểm Audi ghi được trong năm nay.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.