10 thương hiệu xe có chất lượng ban đầu tốt nhất

Mỗi năm, JD Power tiến hành nghiên cứu chất lượng ban đầu của xe hơi, trong đó xem xét các vấn đề mà chủ xe gặp phải trong 90 ngày đầu tiên sở hữu chiếc xe.

Dựa trên kết quả của cuộc nghiên cứu, mỗi hãng đều nhận được một đánh giá chất lượng ban đầu được xác định bởi số lượng lỗi trên 100 xe – lỗi ít hơn thì chất lượng tốt hơn.

Năm nay, điểm trung bình ngành là 112 lỗi trên 100 xe với 15 nhà sản xuất vượt hơn mức trung bình và 18 nhà sản xuất dưới mức trung bình.

Dưới đây là 10 thương hiệu xe có chất lượng ban đầu tốt nhất:

10. Toyota

Gần như không có gì ngạc nhiên khi Toyota đứng trong top 10 vì họ đã có danh tiếng về độ bền và độ tin cậy. Chủ xe Toyota báo cáo 104 lỗi trên 100 xe, trong đó Toyota Corolla là một trong 3 mẫu xe hàng đầu trong phân khúc. Camry cũng là một trong 3 xe hàng đầu trong phân khúc hạng trung. Như vậy, hai mô hình phổ biến nhất của Toyota đều nhận được giải thưởng chất lượng ban đầu tốt nhất của JD Power năm nay. Chủ xe báo cáo ít hơn 1 lỗi so với nghiên cứu năm 2014 nhưng Toyota vẫn bị tụt hạng, năm ngoái nhãn hiệu này nằm ở vị trí số 5.

9. Lexus

Chi nhánh hạng sang của Toyota, Lexus, đã tụt từ vị trí thứ 3 trong năm 2014 xuống vị trí thứ 9. Năm ngoái, chủ sở hữu Lexus báo cáo 92 lỗi trên 100 xe, nhưng năm nay Lexus mới kém thân thiện hơn với chủ sở hữu. Trong nghiên cứu chất lượng ban đầu năm 2015 của JD Power, Lexus đã có 104 lỗi trên 100 xe. Lexus LS đã được xếp hạng cao nhất trong phân khúc xe cao cấp cỡ lớn, trong khi Lexus ES đứng thứ 3 trong phân khúc xe compact cao cấp.  

8. Lincoln

Với 103 lỗi trên 100 xe, Lincoln kết thúc ở vị trí thứ 8. Lincoln MKZ xếp thứ 2 trong phân khúc compact cao cấp và Lincoln MKS cũng kiếm được vị trí thứ 2 trong phân khúc hạng trung cao cấp. Năm ngoái, Lincoln về đích ở vị trí thứ 10 với 109 lỗi trên 100 xe.  

7. Chevrolet

Chevrolet bị giảm 1 bậc trong xếp hạng với báo cáo 101 lỗi trên 100 xe. Giải thưởng cho thương hiệu là Chevrolet Spark trong danh mục xe thành phố và Chevrolet Camaro trong phân khúc xe thể thao hạng trung. Chevrolet Sonic cũng được xếp hạng thứ 3 trong phân khúc xe nhỏ cùng với Chevrolet Impala trong phân khúc xe lớn. Đứng đầu danh sách trong phân khúc compact SUV là Chevrolet Equinox. Chevrolet Silverado HD về thứ 2 sau Ford Super Duty trong phân khúc bán tải hạng nặng.

6. BMW

Đánh bật các đối thủ cạnh tranh chính là Audi và Mercedes-Benz, BMW kết thúc ở vị trí thứ sáu trong năm nay với 99 lỗi trên 100 xe. Đó là một cải tiến đáng chú ý đối với hãng xe Đức vì chủ sở hữu báo 108 lỗi trên 100 xe trong năm ngoái khiến BMW hạ cánh ở vị trí thứ tám. Năm nay, BMW đã được hỗ trợ bởi 4 Series và 5 Series, cả hai đứng đầu phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp và hạng trung cao cấp tương ứng. BMW 7 Series cũng xếp thứ 2 trong phân khúc xe cao cấp cỡ lớn. Ngay cả 2 Series cũng là mô hình hàng đầu trong phân khúc xe nhỏ cao cấp.

5. Infiniti

 

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản trong nghiên cứu chất lượng ban đầu của JD Power năm nay là Infiniti, với 97 lỗi trên 100 xe. Trong khi đó, con số này là 128 lỗi trên 100 xe vào năm ngoái, cao hơn cả điểm trung bình ngành là 116 năm 2014. Trên thực tế, Infiniti là hãng xe xếp thứ 10 trong danh sách xe có chất lượng ban đầu tệ nhất năm ngoái. Giúp tăng hạng cho thương hiệu này là Infiniti Q70, đó là mô hình đứng thứ 3 trong phân khúc hạng trung cao cấp. QX50 xếp vị trí thứ 3 trong phân khúc compact SUV cao cấp. Infiniti QX70 và QX80 xếp hàng đầu trong phân khúc SUV cao cấp hạng trung và cỡ lớn.

4. Hyundai

Hyundai vẫn ổn định ở vị trí thứ tư, chất lượng ban đầu là 95 lỗi trên 100 xe. Hãng xe Hàn Quốc được nhận giải thưởng với Hyundai Accent là xe hàng đầu trong phân khúc xe nhỏ. Hyundai Elantra cũng xếp ở vị trí thứ 2 trong phân khúc xe nhỏ gọn. Các mô hình khác mang về giải thưởng bao gồm Hyundai Tucson, đứng đầu phân khúc SUV nhỏ, và Hyundai Santa Fe, đứng thứ 2 trong phân khúc SUV hạng trung.

3. Jaguar

Mặc dù Jaguar chỉ có một mô hình mang về giải thưởng là Jaguar F-Type trong phân khúc Xe thể thao hạng trung cao cấp (vị trí thứ 3) nhưng hãng xe Anh vẫn xếp thứ 3 trong danh sách xe có chất lượng ban đầu tốt nhất với 93 lỗi trên 100 xe. Năm ngoái, Jaguar đã hoàn thành ở vị trí thứ hai với 87 lỗi trên 100 xe, như vậy chất lượng của nó đã giảm so với năm 2014.  

2. Kia

Có lẽ bất ngờ với một số người khi Kia đứng thứ 2 trong nghiên cứu chất lượng ban đầu năm 2015 của JD Power với 86 lỗi trên 100 xe. Nhà máy Kwangju Plant 1 của hãng, sản xuất Kia Soul, nhận Giải thưởng Chất lượng vàng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hãng xe Hàn Quốc đã có rất nhiều mô hình xếp hạng top 3 trong phân khúc, bao gồm Kia Rio (xếp thứ 2 trong phân khúc xe nhỏ), Kia Cadenza (xếp thứ 2 trong phân khúc xe lớn) và Kia Optima (xếp thứ 2 trong phân khúc xe hạng trung). Kia Sportage (đồng thứ 2) và Kia Sedona (thứ 3) với giải thưởng trong các phân khúc SUV nhỏ và xe tải nhỏ tương ứng.

1. Porsche

 

Với 80 lỗi trên 100 xe, thực tế Porsche có nhiều hơn 6 lỗi so với nghiên cứu năm ngoái nhưng sự thay đổi này không đủ để đẩy nó ra khỏi ngai vàng. Porsche Boxster là mẫu xe hàng đầu trong phân khúc Xe thể thao compact cao cấp trong khi Porsche Panamera đứng thứ 3 trong phân khúc xe cao cấp cỡ lớn. Cũng xuất hiện trên danh sách giải thưởng là Porsche Cayenne, đứng thứ 3 trong phân khúc SUV hạng trung cao cấp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.