15 chiếc xe có chi phí sở hữu rẻ nhất

Những người mua sắm thông minh cần phải nhìn xa hơn mác giá dán trên chiếc xe mới để có được hợp đồng dài hạn tốt nhất.

Hầu hết những người mua xe hơi mới chỉ tập trung vào giá giao dịch ngay tại cửa hàng đại lý hoặc thậm chí thanh toán hàng tháng. Nhưng thực tế, người tiêu dùng nên quan tâm đến toàn bộ chi phí sở hữu để tiết kiệm nhiều tiền nhất theo thời gian.

Chi phí quan trọng nhất cần xem xét bao gồm khấu hao của mô hình, chi phí nhiên liệu và phí bảo hiểm, và ở mức độ thấp hơn bao gồm chi phí tài chính, dự kiến ​​chi phí bảo trì và sửa chữa, lệ phí đăng ký tại địa phương.

Tuy nhiên, may mắn là các chuyên gia của công ty nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô Vincentric đã thực hiện công việc này, xác định các xe ô tô và xe tải có thể sẽ mang lại chi phí sở hữu năm năm thấp nhất trong phân khúc xe tương ứng của chúng. Chúng tôi đang giới thiệu những mẫu xe rẻ nhất, gồm xe tải nhỏ, SUV và minivan, và những chiếc xe hybrid và xe điện được trưng bày ở những vị trí riêng biệt. Thống kê của Vincentric về chi phí sở hữu cho tất cả các hãng và các mô hình được bao gồm trong toàn bộ dữ liệu về giá xe mới được đăng trực tuyến tại NADAguides.com.

 

Biến số lớn nhất ở đây là sự mất giá của xe, đó là sự khác biệt giữa giá ban đầu và giá có thể mong đợi sau khi đã qua sử dụng 5 năm. Tất cả các mô hình được trích dẫn ở đây với chi phí sở hữu thấp có tỷ lệ khấu hao thấp nhất trong phân khúc tương ứng. Và hãy lưu ý rằng yếu tố này ngày càng trở nên quan trọng. Chẳng hạn, một khoản chiết khấu 5% sau 5 năm với số tiền 30.000 USD là 1.500 USD, trong khi mức chênh lệch với mô hình 70.000 USD là 3.500 USD.

Mặc dù nhiên liệu vẫn còn ở mức giá hợp lý nhưng tiết kiệm nhiên liệu vẫn có thể cộng thêm một khoản tiền mặt đáng kể theo thời gian. Ví dụ, chênh lệch chi phí nhiên liệu giữa một chiếc xe được đánh giá tiêu tốn 9,4 lít/100km và 6,7 lít/100km, cả hai đều chạy 24.000 km mỗi năm, là khoảng 2.031 USD trong 5 năm, với giá xăng 2,37 USD/gallon.

Luôn kiểm tra trước những gì bạn sẽ trả cho bảo hiểm trên tất cả các mô hình bạn đang cân nhắc, và tìm kiếm các hãng vận chuyển lớn để tìm mức giá thấp nhất. Mặc dù mức phí bảo hiểm chủ yếu dựa vào tuổi, tình trạng hôn nhân, địa chỉ và hồ sơ lái xe của một người mua bảo hiểm, nhưng một số xe, đặc biệt là những chiếc minivan và SUV thân thiện với gia đình lại có chi phí bảo hiểm rẻ hơn vài trăm USD.

Dưới đây là 15 chiếc xe rẻ nhất tính đến năm 2017, dựa trên giải thưởng Chi phí sở hữu thấp nhất Vincentric tại Mỹ:

1. Subcompact Hatchback: Mitsubishi Mirage

 

Chi phí sở hữu trong 5 năm: 27.511 USD. Mirage có thể không phải là chiếc xe bán chạy nhất, nhanh nhất hoặc thú vị nhất được bán ở Mỹ, nhưng Vincentric nói đó là mô hình rẻ nhất trên thị trường, chỉ khoảng 15 USD một ngày.

2. Subcompact: Toyota Yaris iA


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 29.868 USD. Đây là chiếc sedan nhỏ còn được gọi là Scion iA trước khi Toyota đóng cửa nhãn hiệu nhắm mục tiêu vào thanh niên. Chiếc xe khá sống động, nội thất hoàn thiện như thể nó thuộc về một chiếc xe đắt tiền.

3. Compact Hatchback: Toyota Corolla iM


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 28.760 USD. Về cơ bản iM là phiên bản hatchback của sedan Corolla nổi tiếng của Toyota, bổ sung thêm sự tiện dụng với chi phí thấp hơn một chiếc SUV nhỏ.

4. Compact: Hyundai Elantra


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 29.868 USD. Được thiết kế lại năm 2017, chiếc Elantra là một trong những mẫu xe nhỏ nhất trên đường, với động lực lái xe tốt và nội thất được thiết kế độc đáo. Một chế độ bảo hành rộng rãi sẽ giúp bạn đạt được thỏa thuận hợp lý.

5. Xe cỡ trung: Subaru Legacy


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 35.007 USD. Chi phí khấu hao thấp giúp chiếc sedan Legacy ghi điểm, đặc biệt là với động cơ nằm ngang với trọng tâm thấp và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

6. Xe cỡ lớn: Ford Taurus


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 37.788 USD. Mặc dù đã già cỗi nhưng chiếc sedan Taurus có doanh số caodo chi phí sở hữu dài hạn thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là với động cơ cơ sở V6.

7. Xe thể thao: Fiat 124 Spider


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 36.313 USD. Tiết kiệm nhiên liệu giúp giữ chi phí sở hữu thấp hơn so với đối thủ đến từ châu Á, Mazda MX-5 Miata.

8. Xe nhỏ gọn sang trọng: Acura ILX


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 42.170 USD. ILX là một trong số ít mô hình thương hiệu nhỏ sang trọng mà không phải là chiếc BMW 3 Series : Dễ dàng lái xe, thoải mái, và chi phí vận hành thấp nhất trong số những chiếc xe sang trọng.

9. Luxury Coupe: Lexus RC 200t


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 44.387 USD. Mặc dù phiên bản 200t chiếc coupe đắt tiền không quá thể thao với động cơ turbo 2,0 lít nhưng nó rẻ hơn rất nhiều so với RC F. Phiên bản F và động cơ V8 có chi phí sở hữu trong 5 năm lên đến 66.500 USD.

10. Sedan cỡ trung hạng sang: Lexus IS 200t


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 49.769 USD. Chiếc sedan sang trọng dẫn động bánh sau của Lexus được trang bị động cơ turbo bốn xi lanh có thể hơi kém thể thao hơn so với đối thủ châu Âu, nhưng nó có chi phí sở hữu dài hạn hợp lý hơn.

11. Sedan cỡ trung cao cấp: Jaguar XE 20d


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 47.926 USD. Máy bay tiêm kích BMW 3 Series của Jaguar đủ nhanh và sinh động và động cơ turbodiesel bốn xy-lanh giúp cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc.

12. Mui trần hạng sang: Audi A3


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 48.614 USD. Mui trần thường không được xem là giá trị tốt nhất trên thị trường, nhưng A3 nhỏ tỏa sáng với mức tiêu thụ nhiên liệu tốt và chi phí sở hữu tương đối thấp.

13. Coupe cỡ trung cao cấp: Audi A5


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 54.149 USD. Phiên bản hai cửa của A4 mang tính thể thao và vẫn là một chiếc xe nhỏ gọn được thiết kế đẹp và thoải mái.

14. Xe thể thao sang trọng: Audi TT

Chi phí sở hữu trong 5 năm: 53.274 USD. Có những chiếc xe thể thao cao cấp nhanh hơn và hung hăng hơn trên thị trường, nhưng TT đã vượt qua tất cả để tiết kiệm tiền cho chủ sở hữu theo thời gian.

15. Sedan cỡ lớn cao cấp: Volvo S90


Chi phí sở hữu trong 5 năm: 58.076 USD. S90 phong phú về kiểu dáng bên trong lẫn bên ngoài và cung cấp một loạt các tính năng an toàn mới nhất. Xe tăng tốc nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.