5 điều có thể bạn không biết về Aston Martin DB11

Aston Martin DB11 đại diện cho một bước tiến lớn của hãng xe Anh huyền thoại. Đó là chiếc xe hoàn toàn mới đầu tiên của công ty trong những năm qua, đồng thời trở thành một cột mốc lớn trong lịch sử của Aston. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về nó.

5. Hầu như tất cả mọi thứ là hoàn toàn mới

 

Điều đó thực sự nói điều gì đó cho Aston Martin. DB11 là sự thay thế cho Vanquish, được xây dựng trên nền tảng VH của công ty. Bộ khung VH lần đầu tiên được sử dụng cho DB9 trong năm 2004. Tương tự như vậy, động cơ V12 cũng là mới. Nó thay thế động cơ V12 trước đây đã được phát triển trong khi Aston là một phần của Ford, và về cơ bản là hai động cơ Ford V6 hợp nhất.

4. Nhôm được sử dụng ở khắp mọi nơi

 

Khung nhôm của DB11 vừa nhẹ hơn vừa cứng hơn so với khung cũ. Thân vỏ cũng được làm từ chất liệu tương tự. Trong thực tế, Aston cho biết mui xe là một trong những mảnh nhôm lớn nhất có đóng dấu trên thế giới. Trọng lượng không tải chưa được công bố nhưng hy vọng nó sẽ giảm được kha khá trọng lượng cho một chiếc xe với kích thước lớn như DB11.

3. Động cơ nhỏ hơn nhưng có hai bộ tăng áp

 

Động cơ 5,2 lít mới được thiết kế hoàn toàn từ con số 0. Với sự giúp đỡ của một cặp tăng áp, động cơ V12 sản sinh công suất lên đến 600 mã lực và mô-men xoắn 516 lb-ft. Các biến thể DB11 trong tương lai có thể còn sản sinh công suất mạnh mẽ hơn.

2. Nhanh hơn và hiệu quả hơn


Aston Martin DB11 sử dụng công suất mạnh mẽ của động cơ để tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong 3,9 giây và đạt tốc độ tối đa 321km/h. Công nghệ Stop/Start và kích hoạt xi lanh thông minh cũng sẽ giúp cho động cơ tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn.

1. “Cánh gió ảo”

 

Aston Martin DB11 có một cánh lướt gió phía sau, nhưng không phải truyền thống. AeroBlade là tên gọi mà Aston đặt cho cánh gió này và mô tả nó như là một "cánh gió ảo." Về cơ bản, không khí bị đẩy vào 2 khe hút ở cột C. Sau đó nó được chuyển qua thân vỏ và ra khỏi một lỗ thông hơi hầu như không đáng chú ý trên đuôi của boong phía sau, tạo ra hiệu quả về bản chất là một cánh gió bằng không khí.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.