5 mẫu sedan hạng trung thú vị nhất trên thị trường

Phân khúc này có thể khá nhàm chán, nhưng đây là năm mẫu xe nổi bật khiến những người đam mê xe hơi muốn lái.

Khi những người mê xe nói về những chiếc xe mới hấp dẫn nhất, họ thường không nhắc đến sedan cỡ trung không sang trọng. Phân khúc này thường được biết đến với cái tên nhàm chán nhất và ít chú ý nhất vào ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, đã có một vài điểm sáng. Chiếc sedan cỡ trung có thể không phải là thiên đường của những người đam mê, nhưng chúng tôi đã chọn ra năm mẫu (từ các nhà sản xuất ô tô không sang trọng) thực sự thú vị khi lái xe.

Kia Stinger


Người chiến thắng rõ ràng trong danh sách này (nếu chúng ta phải chọn một) sẽ là chiếc Kia Stinger hoàn toàn mới. Sự lựa chọn này mang một chút tính kỹ thuật bởi vì Stinger là một chiếc xe rất sang trọng, nhưng lại không mang một huy hiệu sang trọng.  Stinger cũng là mô hình duy nhất trong danh sách này đi kèm với RWD, một dấu hiệu thực sự của một chiếc xe dành cho dân sành lái. Kia sẽ cung cấp hai lựa chọn động cơ: một xilanh 2,0 lít với 255 mã lực và một động cơ V6 3,2 lít với công suất 365 mã lực. Thật không may, sẽ không có một hộp số dàn nhưng nếu bạn muốn một chiếc sedan thể thao RWD với không gian rộng rãi và nhiều tính năng, chiếc xe này có vẻ như là lựa chọn duy nhất.

Honda Accord


Mặc dù phân khúc sedan cỡ trung luôn nhàm chán, nhưng Honda Accord là một ngoại lệ hiếm hoi. Honda vừa tiết lộ một Accord được thiết kế lại hoàn toàn với động cơ mới. Tùy chọn V6 không còn nữa và được thay thế bởi hai động cơ turbo bốn xi-lanh. Động cơ 1.5 lít sẽ sản sinh 192 mã lực và động cơ 2.0 lít (mượn từ Civic Type R) sẽ sản sinh 252 mã lực. Honda đã thấy việc giữ lại hộp số sàn 6 cấp của Accord là hợp lý. Rõ ràng Honda dường như nhận được sự cổ vũ trong cộng đồng người đam mê và sẽ tiếp tục cung cấp một chiếc Accord số sàn với sức mạnh của động cơ turbo.

Mazda 6


Mazda 6 đã được công bố là một trong những chiếc xe tốt nhất trong dòng sedan cỡ trung. Chiếc xe này mang lại cảm giác lái tốt, khung gầm được sắp xếp độc đáo và nội thất cao cấp làm cho nhiều chiếc ô tô hạng sang phải xấu hổ đỏ mặt. Nó thậm chí còn đi kèm với hộp số sàn sáu cấp tùy chọn để việc lái xe thêm thú vị. Nhược điểm duy nhất về Mazda 6 là thiếu sức mạnh. Động cơ duy nhất trên chiếc xe này là loại 2,5 lít 4 xi lanh, công suất 184 mã lực. Chúng tôi biết rằng Mazda có khả năng đưa một động cơ tăng áp mạnh mẽ hơn từ chiếc CX-9 vào chiếc xe này, nhưng vẫn tiếp tục làm cho nó kém mạnh mẽ để phù hợp với phân khúc này.

Ford Fusion  


Ford Fusion đã là một chiếc xe rất đẹp vì nó vừa được làm mới vào năm 2013. Điều duy nhất bị thiếu dường như là một động cơ tuyệt vời để giúp nó cạnh tranh. Ford đã quyết định tạo ra một Fusion Sport hoàn toàn độc đáo, chiếc xe này đứng trong một đẳng cấp của riêng nó. Fusion Sport được trang bị động cơ V6 2.7 lít với công suất 325 mã lực, làm cho nó trở thành chiếc xe mạnh mẽ thứ hai trong danh sách. Công suất được truyền đến cả bốn bánh thông qua hệ thống AWD mượn từ Focus RS. Sức mạnh đó chắc chắn sẽ làm cho những người đam mê vui vẻ.

Volkswagen Passat GT


Thương hiệu Volkswagen là một mê cung biến đổi cho những người đam mê. Một mặt nó có các mô hình thể thao như Golf GTI và Jetta GLI, và mặt khác có những lựa chọn nhàm chán như Tiguan và Passat mới nhất. Điều này có thể bắt đầu thay đổi bởi vì VW có kế hoạch giới thiệu một mẫu Passat GT mới sẽ được bán ra vào năm 2018. Passat GT sẽ giống như chiếc xe concept mới tiết lộ gần đây và được trang bị động cơ V6 3,6 lít với công suất 280 mã lực. Rất tiếc, chiếc xe này lại sử dụng dẫn động bánh trước FWD.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.