6 điều bạn nên biết về hãng xe điện mới nổi Faraday Future

Faraday Future là một trong nhiều công ty xe điện mới thành lập xuất hiện ở khắp mọi với mục tiêu bắt chước thành công của Tesla.

Faraday Future bí ẩn kể từ khi ra đời, nhưng cuối cùng đã ra mắt chiếc xe sản xuất đầu tiên mang tên FF 91 tại Consumer Electronics Show 2017ở Las Vegas, nơi mà nó đặt trụ sở chính.

Dưới đây là sáu điều bạn cần biết về Faraday Future FF 91.

1. Nhanh hơn xe Tesla

 

Faraday Future tuyên bố FF 91 có thể tăng tốc từ 0 đến 96km/h trong 2,39 giây, nhanh hơn so với Tesla Model S P100D trong Ludicrous Mode, mà có thể chạy nước rút trong 2,6 giây. Điều này có nghĩa là FF 91 là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới. Faraday Future khẳng định FF 91 sẽ có "hiệu suất siêu xe."

2. Công suất khủng 1050 mã lực

 

Hệ thống truyền lực của FF 91 bắt đầu với một pin 130 kWh, công ty cho biết đây là pin xe điện lớn nhất trong một chiếc xe sản xuất với mật độ năng lượng cao nhất. Bằng cách sử dụng nhiều động cơ, chiếc xe sản sinh ra tổng công suất 1050 mã lực.

3. Phạm vi hành trình cao hơn xe Tesla

 

Faraday Future nói FF 91 có thể chạy được 378 dặm. Trong khi đó, Tesla Model S P100D được đánh giá chỉ đạt 315 dặm trong một lần sạc.

4. Nó sẽ có khả năng tự lái

 

FF 91 sẽ có thể được điều khiển bởi một con người hoặc tự động. Với 10 máy ảnh, 13 hệ thống radar, 12 cảm biến siêu âm, và một máy quét LIDAR, Faraday Future cho hay, đây là hệ thống cảm biến toàn diện nhất trong bất kỳ chiếc xe nào hiện nay. Sử dụng hệ thống này, chiếc xe cũng có thể tìm một chỗ đậu xe và tự đậu xe khi thậm chí không có ai trong xe.

5. Kết nối là một lợi thế

 

Faraday Future nói rằng đây sẽ là chiếc xe kết nối nhiều nhất từ trước đến nay. Tài xế sẽ có thể truy cập dữ liệu thông qua chiếc xe, bất kể thiết bị hoặc hệ điều hành nào vì chiếc xe sẽ là một phần mở rộng của điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng. Chiếc xe cũng sẽ không phím truyền thống – tài xế sẽ sử dụng một thiết bị hỗ trợ Bluetooth và một ứng dụng để mở khóa và cá nhân hóa chiếc xe. Chiếc xe cũng sẽ có thể học hỏi và thích nghi với sở thích của người lái xe và, tất nhiên, sẽ được tích hợp wifi hotspots.

6. Sản xuất bắt đầu vào năm 2018


Người mua có thể đặt hàng Faraday Future FF 91 bây giờ. Những người quan tâm có thể đặt cọc 5.000 USD (có thể được hoàn lại) sẽ được nâng cấp lên một mô hình phiên bản giới hạn 300 sẽ chiếc. Công ty đã cho biết rằng Faraday Future FF 91 sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018, nhưng nhiều người vẫn hoài nghi không rõ nó có thể đáp ứng thời hạn này hay không vì hiện tại FF đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại như nhân viên bỏ việc, vấn đề sản xuất và tài chính.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.