Anh “bắt tay” Nhật cứu ngành ôtô sau Brexit

Anh và Nhật Bản dự định sẽ áp dụng một thỏa thuận thương mại song phương sau khi Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Trong một cuộc đến thăm đất nước Nhật Bản gần đây, Thủ tướng Anh Theresa May đã gặp gỡ Chủ tịch Toyota Takeshy Uchiyamada, Giám đốc điều hành Nissan Hiroto Saikawa và Chủ tịch Hitachi Hiroaki Nakanishi để “trấn an” các nhà sản xuất về ngành công nghiệp ôtô Anh Quốc.

Sau những cuộc đàm thoại với Chủ tịch nước Nhật Bản Shinzo Abe, các nguồn tin từ chính phủ Anh cũng xác nhận với Reuters về một thỏa thuận thương mại. Kể từ sự kiện Brexit vào tháng 6/2016, các mối lo ngại bắt đầu dấy lên về tương lai của ngành công nghiệp ôtô Anh Quốc. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng khi Anh rời khỏi EU, xuất khẩu ôtô có thể bị ảnh hưởng nếu các nhà sản xuất nội địa không thể tìm thêm được nguồn cung cấp phụ tùng trong nước.

Ông Mike Hawes, Giám đốc điều hành Hiệp hội các Nhà sản xuất và Kinh doanh ôtô Anh: “Quy định của Tổ chức Thương mại Quốc tế áp mức thuế nhập khẩu 10% lên phương tiện và trung bình 4,5% lên linh kiện. Chi phí sản xuất của chúng tôi sẽ tăng mạnh hơn các đối thủ, làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh. Kéo theo đó, chi phí mua xe cho người tiêu dùng tại Anh cũng tăng lên”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.