BMW M chạy điện vẫn còn xa vời

Chi nhánh hiệu suất cao của BMW cho biết vẫn phải chờ vài năm nữa mới bắt đầu sản xuất mô hình mang biểu tượng M chạy điện.

 

Carsten Pries, Giám đốc quản lý sản phẩm của BMW M chia sẻ, vẫn còn nhiều vấn đề cần xem xét  về khả năng thương mại của xe điện và liệu BMW có cần thêm sản phẩm chạy điện ngoài i3 và i8 hiện nay.

Ông Pries nói: "Câu hỏi đặt ra là BMW sẽ cần có bao nhiêu xe điện trong danh mục đầu tư". 

Hiện tại ông Pries cho biết BMW hiện đang làm rất tốt với BMW i8, chiếc xe đã thực hiện một công việc tuyệt vời là gửi thông điệp về cách chúng ta nhìn vào những chiếc xe thể thao trong tương lai, bao gồm cách kết hợp của động cơ điện và động cơ đốt trong.

 

Cấu trúc hiện tại của BMW bao gồm bộ phận M, các mô hình BMW và dòng sản phẩm i (i8 và i3), từ đó cho BMW cơ hội để sản xuất xe hiệu suất cao, xe sang trọng lái hàng ngày và xe điện trong một thương hiệu.

"Tại BMW M, chúng tôi phải tự hỏi khi nào xe điện không chỉ là một xu hướng nhất định. Vì xe điện vẫn đang bán với số lượng rất nhỏ, nhưng khi nào cần phải có và phần lớn các khách hàng hướng đến xe điện? " 

Pries nói siêu xe điện hiện tại, chẳng hạn như LaFerrari Ferrari, McLaren P1 và Porsche 918 Spyder rất thú vị nhưng chi phí cao đối với hầu hết người mua, điều đó không cần thiết đối với BMW M trong thời gian hiện tại vì họ "tập trung rõ ràng với các xe trong dòng sản phẩm của chúng tôi phải có sự liên quan cao nhất".

 

Khi thời gian thích hợp cho bộ phận M của BMW sản xuất xe điện, Pries tin rằng họ sẽ không làm như với chi phí của xe điện BMW i hiện nay.

"Liệu có cần thiết phải sản xuất một phiên bản M của một xe 'i'? Phương pháp thiết kế mà đồng nghiệp BMW i của tôi đang dùng, cá nhân tôi nghĩ rằng nó sẽ pha loãng các mô hình i nếu kết hợp nó với M. "

Như vậy, có thể bộ phận M sẽ tạo ra chiếc xe điện hiệu suất cao độc đáo của riêng mình, mặc dù nó cũng có thể áp dụng một số công nghệ điện khí i.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.