Bowlus Road Chief: Xe kéo du lịch siêu nhẹ

Kể từ khi được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1934, hai năm trước khi Airstream xuất hiện, Bowlus Road Chief nay đã trở lại và trang bị công nghệ thế kỷ 21.

Phát triển bởi Hawley Bowlus trong những năm sau khi ông lãnh đạo việc chế tạo máy bay Spirit of St. Louis của Charles Lindbergh, Bowlus Road Chief đã đi trước thời đại 80 năm. Bowlus, một nhà tiên phong thế giới trong việc thiết kế tàu lượn và phát triển Learjet, đã đưa các nguyên tắc kỹ thuật và thiết kế của máy bay và xe đua vào xe kéo du lịch. Và bản gốc Bowlus Road Chief vẫn có dấu ấn rất lớn: một chiếc Bowlus 1935 đã đạt giá 187.000 USD tại phiên đấu giá Gooding & Co Scottsdale trong năm 2011.

 

Với hầu hết các xe kéo du lịch, nội thất bên trong trông có vẻ như được trang trí giống nhà nghỉ vào khoảng năm 1987 và nguồn điện được sử dụng giới hạn trong một vài ngày. Nhưng nếu bạn có thêm 219.000 USD trong túi, Bowlus Road Chief sẽ mang đến cho bạn một thiết kế khí động học và trọng lượng nhẹ của trường phái Art Deco, và phiên bản cao cấp nhất Limited Edition Lithium + còn được trang bị công nghệ pin hiện đại.

 

Bowlus Road Chief Limited Edition Lithium+ đi kèm với pin lithium ion phốt phát 4 kw/h. Pin này nhẹ hơn so với pin trong xe kéo du lịch truyền thống, giúp Limited Edition duy trì “thân hình mảnh dẻ” 1.066kg. Pin lithium iron phốt phát sẽ có tuổi thọ lên đến 8-10 năm dù chủ xe sử dụng đi cắm trại thường xuyên.

 

Limited Edition Lithium+ có thể được sạc bằng các tấm thu năng lượng mặt trời, sạc từ một chiếc xe, một máy phát điện hoặc cắm vào ổ cắm 120V trong nhà. Khi xạc đầy, pin có thể dễ dàng xử lý nhu cầu điện của một gia đình trong hơn một tuần, hoặc vô thời hạn nếu sử dụng năng lượng mặt trời. Vì vậy, người sử dụng có thể thoải mái sử dụng các tiện nghi như  lò vi sóng, sưởi ấm sàn hay các ổ căm điện 120 volt. Trong thực tế, chủ xe thậm chí có thể chạy điều hòa không khí trong một khoảng thời gian khi đi cắm trại.

 

Bên trong Bowlus Road Chief là một giấc mơ hiện đại, tất cả đều là gỗ sáng màu, thiết kế thanh lịch, không gian mở thoáng mát nhờ có cửa sổ trần lớn. Xe kéo du lịch Bowlus dài 6m và cao 1,9m, nó đủ thoải mái cho đa số mọi người, tất nhiên là ngoại trừ top những người cao nhất thế giới như Shaquille O'Neals.

 

Không gian sống phù hợp với năm người lớn với bàn ăn tối và hai giường đôi để ngủ. Một phòng tắm với đầy đủ tiện nghi và ốp gỗ tếch. Phía sau của xe kéo có một phòng ngủ với hai giường đôi đa năng có thể chuyển đổi thành giường 1m8 x 2m. Nhà bếp có tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng, bàn thép không gỉ và không gian tủ chiếm mặt trước của Bowlus.

Bởi vì Bowlus Road Chief Limited Edition rất nhẹ (chỉ tương đương với Miata thế hệ hiện tại) nên có rất nhiều lựa chọn cho các loại xe kéo. Nó có thể được gắn sau chiếc Bentley Bentayga, hoặc Tesla Model X. 

 

 

 

Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.