Chiếc xe ‘Austin Princess’ của John Lennon được đưa lên sàn đấu giá

Chiếc xe Austin Princess đời 1956 từng thuộc quyền sở hữu của nhạc sĩ huyền thoại John Lennon chuẩn bị được đưa lên sàn đấu giá tại RM’s Sotheby London vào ngày 7 tháng 9.

 

Chiếc xe này được sử dụng bởi cố nhạc sĩ John Lennon và vợ Yoko Ono trong video ca nhạc kinh điển 'Imagine' năm 1972, đồng thời để quảng bá cho album cùng tên lúc ấy của hãng thu âm Capital Records. Chiếc xe này vẫn duy trì năm ghế ngồi dạng máy bay, được bố trí bởi nhạc sĩ Lennon thời còn ở trong nhóm nhạc the Beatles.

Ngoài giấy tờ xe, đấu giá 'Austin Princess' còn bao gồm bản gốc hóa đơn được kí bởi Lennon vào ngày ông mua chiếc xe – 26 Tháng 8 năm 1971. Đây được coi là một trong những hiện vật thú vị để hồi tưởng nhóm nhạc The Beatles thời ấy.

 

Chiếc xe Austin được biếu tặng cho bảo tàng ô tô Austin Rock and Roll tại bang Texas Mỹ vào năm 2008 từ một nhà sưu tầm tên là Milton Verret. Giờ đây được đưa lên sàn đấu giá với mục đích từ thiện. Một phần của doanh thu sẽ được quyên góp vào quỹ UNICEF, trung tâm Make A Wish và bệnh viện cho trẻ em Dell.

 

Từ lúc tặng chiếc xe cho bảo tàng, hàng ngàn người đã cảm thấy thích thú và đến xem. Giờ đây, bảo tàng muốn đưa chiếc xe lên sàn đấu giá với hy vọng làm hài lòng đông đảo người hâm mộ quốc tế của John Lennon và nhóm nhạc The Beatles huyền thoại đồng thời đóng góp cho những trung tâm từ thiện xứng đáng.

Đồng hành với chiếc xe Austin là một chiếc xe nổi tiếng khác thuộc quyền sở hữu của diễn viên người Anh James Mason sẽ được đưa lên bàn đấu giá. Chiếc xe Mercedes Ben 300SE Cabriolet đời 1966 còn mới nguyên khi được mua bởi diễn viên và giữ lại trong gia đình để sử dụng cho những kỳ nghỉ tại miền Nam nước Pháp hoặc Thụy Sĩ. Giờ chiếc xe được rao bán tại nhà của diễn viên quá cố với giá dự kiến dao động từ 150.000 đến 200.000 bảng Anh.

 

Giám đốc quản lý của trung tâm RM Europe – ông Peter Willman cho biết: “Chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi được tin tưởng giao cho đứng ra giao dịch hai chiếc”.

xe có tầm quan trọng lịch sử như vậy. Thêm nữa, với bản lý lịch vĩ đại của hai người nổi tiếng và giấy tờ xe gốc được ký của cả hai xe là điểm cộng tuyệt vời. Cả hai xe đều rất khác biệt, nhưng tôi tin rằng mỗi chiếc xe sẽ tìm được những người chủ hài lòng trong đợt bán tại London tới đây”.

 

 

Tác giả: Đỗ Quang - Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.