Chiêm ngưỡng chiếc Chevrolet Camaro đầu tiên trên thế giới

Mẫu Camaro mang số VIN 123377N100001 là Camaro đầu tiên được chính thức sản xuất. Và chiếc Camaro đầu tiên là một Granada Gold 6 xi lanh thẳng hàng với rất ít tùy chọn.

Fisher Body đã khởi động sản xuất chiếc xe này vào ngày 17 tháng 5 năm 1966 và năm ngày sau đó nó đã được chuyển giao cho Chevrolet để trở thành chiếc xe đầu tiên trong số 49 mẫu thử nghiệm được chế tạo tại nhà máy Norwood Assembly ở Ohio. Chiếc xe không có tên và được biết đến như là Detroit Sales Convention Unveil F-Car. Giống như tất cả các FNational Sales Convention F-Cars, nó có màu sơn đặc biệt và một hệ thống chiếu sáng tĩnh 110 volt để trưng bày.

 

Chiếc xe đã bị giấu đi khỏi công chúng và trong thời gian lưu trữ bí mật đó, Pete Estes đã tổ chức một buổi họp báo sôi nổi và chính thức phát hành tên "Camaro" với thế giới. Sau khi hoàn thành, nó đã được sử dụng tại Trung tâm Kỹ thuật GM cho các bức ảnh thông cáo báo chí và quay phim. Để sử dụng cho mục đích tiếp thị, Camaro đã được kiểm tra tối thiểu và trong một số hình ảnh, chiếc xe đã có động cơ V8 và các huy hiệu khác. Chữ ký bên trong nắp khoang hành lý là một số người thuộc GM đã tham gia phát triển chiếc xe.

 

Đây là một trong những Camaro có hồ sơ tài liệu nhiều nhất trên hành tinh với hơn 12.000 giờ dành cho nghiên cứu.

 

Một chiếc xe khác được trưng bày cùng với Camaro đầu tiên cũng khá đặc biệt. N100031 hay còn được gọi là The Accessory Jacksonville Convention Car, được công bố vào ngày 6 tháng 6 năm 1966 từ Fisher Body. Giống như VIN 001 nó đã được xây dựng bằng tay. Đây là chiếc Camaro thứ 10 được chế tạo và đã được trang bị với các tùy chọn như một công cụ quảng cáo bán hàng. Sau khi chính thức phát hành mẫu Camaro mới (tháng 9 năm 1966), những người quản lý của South Bend Zone Office đã sử dụng Pilot Prototypes làm ô tô của công ty. Trên thực tế, hai nhà quản lý, John Ryan và Bill Van Hulle được yêu cầu lái xe mỗi ngày để quảng cáo chiếc xe tại địa phương.

Khi chương trình kết thúc, chiếc xe đã được Ralph Kinyon mua lại để tặng cô con gái Kay làm quà tốt nghiệp trung học. Kay sử dụng chiếc xe cho đến năm 1973 và sau đó trả lại cho cha cô. Ông Kinyon tiếp tục giữ chiếc xe cho đến năm 1981 trước khi bán cho Bruce Wheeler. Năm 2007, chiếc xe lại trở về với bà Kay. Bà Kay giữ chiếc xe cho đến năm 2014 trước khi nó đổi sang chủ sở hữu mới.  

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.