Concept Coupe – Mẫu xe cứu rỗi Volvo

“Bật đèn xanh” cho mẫu Concept Coupe mới ra mắt gần đây có thể cứu Volvo khỏi bị chôn vùi bởi các nhãn hiệu xe Đức.

Dưới cái bóng của những chiếc xe hạng sang của Đức, Volvo đang cố gắng để tăng cường sự hiện diện của nó đối với người mua xe hơi sang trọng -  những người đánh giá cao nhãn hiệu uy tín nhưng sẵn sàng bẻ cong và thử nghiệm dịch vụ mới. Trớ trêu thay, nước Đức có một nhóm xe sang với động cơ mạnh mẽ, cảm giác lái thú vị và nhiều nâng cấp nội bộ, trong đó SUV và CUV rất được ưa chuộng. Đó là kết quả của việc sử dụng các thử nghiệm để khai thác phân khúc thích hợp.

 

Ngồi trên băng ghế dự bị, Volvo luôn luôn là chiếc xe cho người sử dụng thích tính thực tiễn. Nó tự hào về độ an toàn và cảm giác thông thường, nhưng nó cũng là một chiếc xe mà các kiến ​​trúc sư và các nhà nghệ thuật muốn mua. Tuy nhiên, những khó khăn của Spyker và Saab cho thấy nhóm khách hàng này không nhiều tiềm năng. Nếu Volvo muốn thực sự được chia “chiếc bánh” phân khúc xe sang với người Đức, họ cần sáng tạo.

 

Hiện nay doanh số bán hàng SUV đang giúp thương hiệu tồn tại nhưng hãng xe Thụy Điển cần một chiếc xe hơi quyến rũ để thu hút khách hàng mới. May mắn, Volvo có vị cứu tinh là Geely - công ty ô tô khổng lồ của Trung Quốc.

 

Lúc đầu, Geely muốn Volvo cạnh tranh với người Đức, nhưng những kế hoạch đó đã nhanh chóng bị bỏ rơi vì công ty luôn đề cao tính an toàn. Và đó chính là vấn đề: Thực tế là Volvo không có ưu thế nào để bước vào sân đấu của các hãng xe Đức và Nhật Bản. Nếu muốn có thị phần tại Mỹ, công ty Thụy Điển cần phải hiểu tâm lý khách hàng. BMW và Mercedes biết làm thế nào để đảm bảo tính an toàn đồng thời khiến chủ sở hữu nở mày nở mặt. Toàn bộ thiết kế của chiếc xe không thể chỉ dựa vào sự an toàn.  

 

May mắn, Volvo có phương tiện để đáp ứng được điều này và nó được gọi là Concept Coupe. Với một chút tinh tế và sự khéo léo của Polestar, hãng có thể sử dụng chiếc xe để lãnh đạo cuộc chiến giành trái tim và khối óc của những người mua xe hơi sang trọng. Concept Coupe có những gì cần thiết để cạnh tranh với vẻ đẹp của coupe S-Class và BMW 8 Series sắp tới. Concept Coupe trông bảnh bao và cơ bắp, đồng thời Volvo cũng ám chỉ sự quan tâm đến trải nghiệm lái xe và tính an toàn. Volvo có thể thực hiện hai phương pháp tiếp cận cho chiếc xe này.

 

Đầu tiên, nó có thể đi theo con đường của chiếc coupe sang trọng. Nội thất sang trọng và thêm toàn đồ chơi công nghệ của Volvo, Concept Coupe có thể thách thức coupe S-Class. Nó sẽ cung cấp cho Volvo hình ảnh của một công ty xe hơi tinh tế hơn. Tuy nhiên, phương pháp tiếp cận thứ hai còn thú vị hơn. Volvo có thể giữ cho kích thước của Concept Coupe nhỏ gọn và sau đó bàn giao xe để Polestar làm phần còn lại. Chiếc xe sau khi hoàn thành sẽ chiến đấu với BMW M4 và Mercedes C63 AMG Coupe. Volvo cũng có thể hạ bớt sức mạnh đến từ động cơ và thậm chí tạo ra một phiên bản bốn cửa. Cũng giống như Model 3 của Tesla, một chiếc sedan có thể chiếm được khách hàng của 3 Series và C-Class.

 

Mặc dù an toàn là tốt nhưng Volvo cần phải tìm ra một cách để tấn công các đối thủ trong phân khúc xe sang. Cách duy nhất để làm điều này là đánh vào hai điểm dễ bị tổn thương nhất của BMW và Mercedes. Đầu tiên là phân khúc hạng sang cấp thấp số lượng lớn nhưng đảm bảo doanh số cao. Thứ hai là phân khúc độc quyền sang trọng lợi nhuận cao, hay còn gọi là những chiếc xe giúp xác định một thương hiệu. Hiện nay XC90 Volvo đang xác định lại nhãn hiệu Volvo và giành được nhiều khách hàng mới, nhưng không có một chiếc sedan, Volvo sẽ không thể “ngồi cùng bàn” với các hãng xe Đức. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.