Công nghệ tự lái có thể thành tiêu chuẩn trên xe Ford

Ford dự định sẽ tung ra một chiếc xe tự lái hoàn toàn trong khoảng 4 năm nữa. Hệ thống đầu tiên có thể chỉ xuất hiện trên xe sang nhưng hãng xe Mỹ hướng tới mục tiêu sẽ đưa thành một tính năng tiêu chuẩn trên các xe của mình trong thời gian sớm nhất.

CEO Mark Fields cho biết: “Hãng xe Ford đã tập trung vào xe tự lái trong hơn một thập kỷ và năm nay, chúng tôi sẽ có một đội ngũ thử nghiệm lớn nhất trong số các nhà sản xuất. Không những vậy, chúng tôi cũng cam kết sẽ phục vụ hàng triệu khách hàng bằng công nghệ tự lái, giúp họ trở thành những tài xế tốt hơn”. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công ty cũng sẽ sử dụng công nghệ điều khiển kép, nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể tự vận hành phương tiện nếu muốn.

Ken Washington, Phó chủ tịch Nghiên cứu và Kỹ thuật nâng cao của Ford, cũng khẳng định Ford đang tích cực hướng tới mục tiêu của mình bằng cách mở rộng đội ngũ thử nghiệm sẽ sớm bắt đầu hoạt động ở California. Ông không bình luận về những tin đồn cho rằng Ford phát triển xe tự lái cùng Google mà chỉ nói rằng: “Chúng tôi làm việc với rất nhiều công ty công nghệ khác nhau”. Công ty tiết lộ công nghệ tự lái của hãng sẽ được áp dụng đầu tiên ở những khu vực đảm bảo các cảm biến có thể hoạt động tốt nhất và hỗ trợ bản đồ 3D độ phân giải cao.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.