Đặc quyền của chủ xe Aston Martin Vulcan

Câu lạc bộ chủ sở hữu Aston Martin Vulcan là một trong những nhóm độc đáo nhất trên thế giới vì chỉ có 24 siêu xe 1,8 triệu bảng Anh từng được sản xuất.

Vì Vulcan là một chiếc xe quá cực đoan để sử dụng trên đường thực tế nên trước khi nhận được chìa khóa, chủ sở hữu đầu tiên cần phải được chỉ dẫn để biết nó hoạt động như thế nào trước khi chúng được giao phó cho họ tự lái một mình.

 

Nhưng Aston Martin đã không mời nhóm chủ sở hữu đầu tiên đến một đường thử ướt nhẹp và khốn khổ ở Anh để chạy thử Vulcan vào tuần trước - thay vào đó sáu chủ sở hữu may mắn đã bay đến đường đua Yas Marina F1 tại Abu Dhabi để tham dự khóa học ba ngày do chính chuyên gia lái xe của nhà máy đào tạo.

 

Thậm chí trước khi cầm lái chiếc xe giá gần 2 triệu bảng mà họ đã mua, đầu tiên từng chủ sở hữu phái lái thử Aston Martin V12 Vantage S sau đó là xe đua Vantage GT4 để họ có được cảm nhận về Vulcan siêu độc đáo. Sau kiểm tra sơ bộ này, chủ sở hữu sau đó sẽ ngồi ghế phụ trong khi Darren Turner, chuyên gia lái xe của Aston Martin Racing, ngồi ghế lái.  

 

Trong suốt ba ngày, chủ sở hữu sau đó có thể lái thử chiếc xe của họ trên đường đua bất kể lúc nào để thử nghiệm chiếc xe đắt giá của họ trong các điều kiện khác nhau.

Khóa học này sẽ là khóa học đầu tiên trong sáu khóa học mà Aston Martin cung cấp cho chủ sở hữu Vulcan trong khoảng thời gian ba năm, 18 chủ sở hữu còn lại sẽ tham gia thực hiện việc đào tạo tương tự vào cuối năm 2019.

 

Turner cho biết: "Ưu tiên của tất cả chúng tôi trong đội là sản xuất một chiếc xe cung cấp sự thích thú cho khách hàng. Đánh giá các phản ứng chúng tôi đã thấy trong tuần này, mục tiêu đó đã đạt được và vượt qua."

“Những khách hàng ở đây trong tuần này đều là hành khách của tôi tại các sự kiện gần đây, nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy và lái chiếc xe Aston Martin Vulcan riêng của họ.”

Những gì bạn cần biết về Aston Martin Vulcan

Vulcan là câu trả lời của Aston Martin cho McLaren P1 GTR và Ferrari FXXK - một siêu xe dành cho đường đua chỉ được xây dựng với số lượng rất hạn chế cho một nhóm người mua độc quyền.

 

Vulcan dựa trên One-77 nhưng mức độ cực đoan đã tăng lên với tốc độ tối đa 322km/h và thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 2,9 giây nhờ công suất 820 mã lực của động cơ 7,0 lít V12, khung sợi carbon trọng lượng nhẹ và nhiều lỗ thông hơi và cánh gió hơn.

Trọng lượng tổng thể chỉ 1,350kg – tương đương một chiếc hatchback Ford Focus. Một nội thất trông giống như một vụ nổ của sợi carbon, Alcantara và titan với màn hình hiển thị kỹ thuật số đua, tay lái phong cách Le Mans.

Với một thẻ giá 1,8 triệu bảng Anh, tất cả 24 chiếc Vulcan đều đã có chủ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.