Daimler đầu tư 10 tỷ euro cho xe điện

Giám đốc bộ phận R&D của Daimler cho biết, hãng này muốn phát triển 10 mẫu xe điện dựa trên cùng một nền tảng kiến ​​trúc giống.

Hãng mẹ của Mercedes đang có kế hoạch đầu tư lên đến 10 tỷ euro để phát triển xe điện – sản phẩm từng bị xa lánh vì giá thành cao và phạm vi hoạt động hạn chế. Nhưng hiện nay, những tiến bộ trong công nghệ pin và một phản ứng dữ dội chống lại khí thải động cơ diesel đã làm mọi người quan tâm nhiều hơn đến xe điện.

 

Công nghệ tiến bộ giúp tăng phạm vi hành trình của một chiếc xe điện lên đến 50% đang thúc đẩy các khoản đầu tư lớn từ Tập đoàn Volkswagen, Daimler và các nhà cung cấp như Robert Bosch và Continental.

Phát biểu với tờ báo Đức Stuttgarter Zeitung, ông Thomas Weber cho hay: "Đến năm 2025, chúng tôi muốn phát triển 10 chiếc xe điện dựa trên nền tảng cấu trúc tương tự. Để đạt được điều đó, chúng tôi muốn đầu tư lên đến 10 tỷ euro”. Ông cho biết thêm, 3 mô hình bổ sung sẽ mang nhãn hiệu Smart và có thể tăng hành trình của chúng lên tới 700 km nhờ pin lớn hơn.

Hồi tháng Chín, một nguồn tin nội bộ của Daimler cũng tiết lộ rằng nhà sản xuất dự định sẽ tung ra ít nhất là 6 mô hình xe điện để cạnh tranh với Tesla và Audi.

Bên cạnh đó, Daimler cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán các loại xe chạy bằng diesel tại Hoa Kỳ, trái ngược với đối thủ đồng hương VW.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Hiện nay hãng chưa có quyết định và cũng không cân nhắc rút diesel khỏi Mỹ", khi trả lời tạp chí hàng tuần Der Spiegel về việc Daimler có xem xét ngừng bán xe diesel ở Mỹ vào năm tới.

Xe diesel chỉ chiếm chưa đến 1% doanh số bán xe thương hiệu Mercedes tại Mỹ trong năm nay, ông nói thêm. Daimler đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ quá trình chứng nhận đối với khí thải động cơ diesel ở Mỹ theo yêu cầu của Bộ Tư pháp, sau khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho biết sẽ xem xét tất cả các xe diesel hạng nhẹ.

Còn VW cho biết sẽ ngừng bán xe diesel ở thị trường Hoa Kỳ và tái tập trung vào xe SUV và xe điện sau vụ bê bối gian lận khí thải gây tổn hại nặng nề.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.