Đức ế 300.000 xe diesel

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Đức ZDK tiết lộ có tới 300.000 xe diesel Euro 5 đang trong tình trạng tồn kho trên cả nước với giá trị ước tính 5,4 tỷ USD.

Các quan chức chính phủ Đức gây cho người tiêu dùng tâm lý hoang mang khi đưa ra những luồng thông tin trái chiều về số phận của xe diesel giữa bê bối khí thải. Chính điều đó khiến người mua lưỡng lự khi quyết định mua một chiếc xe mới.

Cách đây không lâu, Thủ tướng Angela Merkel nhận định các lệnh cấm liên quan đến động cơ đốt trong là bước đi đúng đắn trong khi trước đó, phát biểu trước một tờ báo của Đức, bà cho biết sẽ làm việc với các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp để “giải cứu xe diesel”.

Theo Phó chủ tịch Thomas Peckruhn của ZDK: “Với tình hình hiện tại, những chiếc xe trên rất khó tiêu thụ bởi khách hàng có tâm lý bất an. Chúng tôi cần những tín hiệu rõ ràng”.

Ngành công nghiệp ôtô là một trong những lĩnh vực xuất khẩu chính của Đức, tạo ra khoảng 800.000 việc làm cho người dân. Tuy nhiên, trong một báo cáo gần đây, Bộ Tài chính Đức phải thừa nhận cuộc khủng hoảng khí thải là mối nguy mới nhất đối với nền kinh tế, bên cạnh những rủi ro từ Brexit và các biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.