Ferrari 166MM Barchetta 1950 – giá 10 triệu USD

Chiếc Ferrari 166MM Barchetta 1950 - một trong số vẻn vẹn 25 chiếc có thân vỏ Touring - dự kiến ​​sẽ đạt mức giá 10 triệu USD khi tham gia phiên đấu giá Amelia Island do RM Sotheby tổ chức sắp tới đây.

Chiếc xe đua đáng kinh ngạc này tự hào có một sự nghiệp đua lâu dài và uy tín bắt đầu ngay sau khi chủ sở hữu đầu tiên, Marco Dallorso, tặng nó cho tay đua Eugenio Castelotti. Tay đua trẻ tuổi ngay lập tức bước vào giải đua Mille Miglia 1951 và về đích thứ sáu trong hạng đua với sự giúp đỡ của người đồng lái Giuseppe Rota.

 

Một thời gian ngắn sau đó, chiếc Ferrari này đã trở lại nhà máy sản xuất Maranello để nâng cấp. Nó được trang bị với cổ hút dành cho xe đua, bộ ba chế hòa khí Weber, hộp số được chuyển đổi và nắp ca-pô với khe hút gió đơn được thay thế bằng phiên bản không có khe thông gió.

 

Phiên bản nâng cấp 166 sau đó giành được một loạt các chiến thắng ấn tượng, bao gồm hạng tám tổng thể tại Coppa della Toscana, hạng bảy tổng thể tại Circuito Internacional do Porto và xếp thư ba trong hạng tại Giro delle Calabrie.
Năm 1953, Ferrari đã tham gia Mille Miglia lần thứ hai, mặc dù nó không giành chiến thắng. Một tai nạn nhỏ tại Varse-Campo dei Fiori Hillclimb VII chỉ hai tháng sau đã chấm dứt thời gian tại Ý của chiếc xe và nó đã được đưa lên tầu xuất sang Hoa Kỳ cho Mille Miglia Motors sau khi sửa chữa.

 

Sự nghiệp thi đấu của Ferrari 166MM Barchetta 1950 tiếp tục ở Mỹ, với một số lần xuất hiện tại các cuộc đua Madera và Bakersfield do chủ sở hữu mới Raymond Craycroft cầm lái. Craycroft đã thành công về vị trí thứ hai trong phân khúc tại giải đua Pebble Beach Road Races.

 

Đến năm 1966, chiếc 166MM đã được bán cho Larry Taylor, ông này sau đó lại bán chiếc xe cho chuyên gia Ferrari kiêm giám khảo Pebble Beach Concours d'Elegance, Ed Gilberton sau hơn 10 năm sở hữu. Gilberton đưa chiếc xe trở lại Pebble Beach vào năm 1979 và giành giải thưởng Hans Tanner Trophy.

 

Ngoài ra, chủ nhân tương lai sẽ rất tự hào với bộ sưu tập danh hiệu của Ferrari, có thể kể ra đây như giải thưởng cao nhất tại Cavallino Classic, FCA National Meet, Concorso Italiano và về thứ hai trong phân khúc tại Pebble Beach vào năm 1999. Gần đây nhất, chiếc xe đã tham gia vào giải đua “Ferraris of Pebble Beach Road Races” được tổ chức vào năm 2015.

Tác giả: Đỗ Quang - Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.