Flymouth Hemi Cuda 1971 có giá gấp 245 lần giá gốc

Mẫu Plymouth 'Cuda với góioption gốc từ nhà máy xuất xưởng năm 1971, bán với giá không đáng kể, chỉ 5,291 USD. Nhưng ai có thể dự đoán được nó sẽ được rao bán 46 năm sau với mức giá đáng kinh ngạc 1.299.000 USD?

Chỉ những người sưu tập Mopar say mê nhất mới có thể quyết định liệu chiếc xe này có thực sự trị giá gần 1,3 triệu USD nhưng đó là nhãn giá mà RK Motors Charlotte đã dán trên chiếc xe cơ bắp này.

 

Chiếc xe Plymouth 'Cuda này còn đặc biệt hơn ở chỗ nó vẫn trong tình trạng nguyên bản chỉ với 2.010 dặm trên đồng hồ công-tơ-mét.

Chiếc xe ban đầu được mua bởi "Tiến sĩ Zacho" Zach Reynolds, người thừa kế tài sản của ông trùm thuốc lá R.J. Reynolds. Theo RK Motors Charlotte, Reynolds đã có niềm say mê vô tận đối với xe ô tô và xe máy và ngân sách dành cho chúng hầu như không giới hạn.

 

Plymouth 'Cuda được Zach Reynolds đặt mua từ Ed Owens Chrysler-Plymouth ở Winston-Salem, N.C., và Reynolds đã đánh dấu chọn hầu hết các thiết bị nâng cấp tùy chọn.Một số trong những tùy chọn này bao gồm Hemi V-8, A727 Torqueflite, hộp số tự động 3 cấp, trục Dana 60 với bộ vi sai Sure Grip và bánh răng 4.10, xilanh kép, mui vinyl, cửa chớp cho cửa sổ phía sau, cánh gió sau, dải trang trí thể thao cho tấm ốp góc, chắn bùn Hemi, nội thất bằng nhựa vinyl đen với ghế băng trước ngăn đôi, cửa sổ điều chỉnh điện, và hệ thống âm thanh AM / FM với máy nghe nhạc cassette... RK Motors Charlotte ca ngợi chiếc xe này là chiếc Hemi 'Cuda có nhiều tùy chọn nhất từ trước đến nay.

 

Đây cũng có thể là mẫu xe được bảo tồn tốt nhất vẫn còn tồn tại cho đến nay vì chiếc xe vẫn hoàn toàn nguyên bản, chưa từng qua phục hồi. Nó thậm chí còn có các chất lỏng nguyên gốc từ nhà máy sản xuất ban đầu và không khí của năm 1970 trong lốp Goodyear Polyglas GT gốc. Một phần của Tiến sĩ Zacho và di sản của gia đình R.J. Reynolds cũng được bao gồm trong chiếc xe, bởi vì gạt tàn vẫn còn chứa những mẩu thuốc lá Winston của ông trùm thuốc lá. Chính xác lý do tại sao chiếc xe này ở trong tình trạng đặc biệt như vậy và có quá ít dặm trên đồng hồ là không rõ, nhưng xem xét rằng Reynolds là một tỷ phú và có lẽ có nhiều chiếc xe khác để lựa chọn. Reynolds qua đời trong một tai nạn máy bay vào năm 1979, vì vậy ông cũng đã không có quá nhiều năm để thưởng thức chiếc xe này.

 

Ngoài tình trạng nguyên bản và quãng đường đã chạy cực thấp, điều gì làm cho RK Motors Charlotte nghĩ rằng họ có thể đòi giá hơn 1 triệu USD? Người bán chỉ ra rằng hầu hết những người đặt mua 'Cuda với động cơ Hemi đã không chọn mua nhiều option khác, bởi vì họ sẽ dùng chiếc xe để đua và muốn trọng lượng càng nhẹ càng tốt; hoặc vì việc nâng cấp động cơ làm tăng giá của chiếc xe gần 30%, là tất cả những gì họ có thể mua được. Nếu đúng, điều đó làm cho chiếc Hemi Cuda full option này càng trở nên hiếm.

 

Thực tế là mức giá 1,3 triệu USD mà RK Motors Charlotte mới đưa ra năm nay đã giảm đáng kể so với những năm trước. RK Motors đã rao bán chiếc xe với giá 2,5 triệu USD vào năm 2012, và hạ giá xuống còn dưới 2 triệu đô la vào năm 2014. 

 

 

Tác giả: Đỗ Quang - Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.