Ford ra mắt xe tải điện lấy cảm hứng từ người sắt

Tại Triển lãm Ôtô Hannover diễn ra ở Đức, bên cạnh dòng Transit nâng cấp, Ford gây bất ngờ bằng mẫu xe tải bán tự lái F-Vision Future Truck với thiết kế mang đậm chất tương lai.

Mẫu concept không phải bản xem trước của F-150 thế hệ kế tiếp mà thuộc dòng xe tải điện tương tự Tesla Semi ra mắt cách đây không lâu. Ở thời điểm hiện tại, công ty không cung cấp thông tin chi tiết về mẫu xe. Nhưng các hình ảnh cho thấy xe sở hữu thiết kế khí động học với kính chắn gió cỡ lớn“hòa trộn” vào phần đầu xe. Bên cạnh đó là bánh xe cỡ lớn, gầm thấp, cửa hút gió được bao quanh bởi cụm đèn LED hình chữ C độc đáo.

Tính động học tiếp tục thể hiện ở phần thân sau với những đường viền dạng cong thay vì hình dáng vuông vức như những dòng xe tải hiện nay.

Motor Authority cho biết: F-Vision trang bị hệ truyền động điện cùng hệ thống bán tự lái cấp độ 4, cho phép phương tiện có thể tự vận hành trong một số tình huống nhất định.

Mẫu concept có một số điểm tương đồng với các “siêu xe tải” khác như Tesla Semi hay xe tải chạy pin nhiên liệu của Hyundai. Tuy nhiên, theo Ford, F-Vision lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình của Marvel, đặc biệt phần trước xe gợi liên tưởng đến mũ bảo hiểm của nhân vật Người sắt nổi tiếng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.