Gần 7 triệu USD cho một siêu xe 60 tuổi

Chiếc Chevrolet Corvette SR-2 đời 1956 cực kỳ hiếm hiện đang được rao bán với giá “giật mình” lên đến 6,885 triệu USD. Chiếc xe sẽ được trưng bày tại Scottsdale Sport & Class ic Autocars từ ngày 12-14/1/2015.

Trên thế giới chỉ có đúng 3 chiếc Chevrolet Corvette SR-2 từng được sản xuất và chiếc đang được rao bán là chiếc đầu tiên trong 3 chiếc ấy. Cái tên SR được hiểu là Sebring Racer hay Special Racer với hàm ý nói tay đua đặc biệt khi cầm lái siêu xe này.

Có thể coi Corvette SR-2 là siêu xe cao cả nhất mà Chevy từng sản xuất. Sứ mệnh của Corvette SR-2 khi ra mắt là cạnh tranh với “con nhà nòi” của Ferrari hay Porsche tại giải 24 Hours of Le Mans nổi tiếng.

Nói về quá trình phát triển của Corvette SR-2 cũng thật đặc biệt. Đáng lẽ ra, nó sẽ chỉ như những chiếc Corvette bình thường khác nếu không được chuyển đến đội thiết kế GM Styling Studio ở Michigan, Mỹ vào phút chót. Nơi đây đã tạo nên một Corvette SR-2 kiểu dáng “ngổ ngáo” hơn nhiều cùng những trang bị khí động học trực quan.

Sau cuộc “đại tu” về thiết kế, Chevy mất khoảng sáu tuần cho việc chuyển bản vẽ thành một chiếc xe sống. Ngày đầu tiên Corvette SR-2 lăn bánh tại đường Road America, người ta trầm trồ khi thấy một chiếc xe lạ mắt đến thế. Nên nhớ, đó mới chỉ là năm 1956! Đến nay, trải qua quãng thời gian dài tồn tại, Chevy Corvette SR-2 mới chỉ thay đúng bộ mâm, còn lại đều là “hàng zin”. Quả thật siêu xe còn rất mới!

Cái giá 6.885.000 USD có thể khiến bạn phải suy nghĩ, nhưng với những ai yêu thương hiệu Chevy thì số tiền này là “đáng” cho cơ hội sở hữu hiếm có này.

Được biết, hãng Chevrolet đã mất khoảng 6 tuần để hoàn thiện Corvette SR-2 1956. Về sau, Chevrolet Corvette SR-2 còn được cải tiến thêm với động cơ cỡ lớn hơn với dung tich 5,4 lít và hộp số 4 cấp. Ngoài ra, Chevrolet Corvette SR-2 còn được cắt giảm 136 kg trọng lượng.

Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.