Geneva Motor Show 2017: Công nghệ và xe tốt nhất

Geneva Motor Show là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch ngành ô tô. Các nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh đều đến một thành phố buồn ngủ ở Thụy Sĩ, háo hức thể hiện những phát triển mới nhất của họ cho báo chí và công chúng.

Trong hai ngày dành riêng cho báo chí, hầu hết các nhà sản xuất đã tung ra các mẫu xe mới, thường là những chiếc xe được giữ bí mật cho đến phút cuối. Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về những chiếc xe tốt nhất và công nghệ mới nhất ra mắt trong triển lãm năm nay.

Xe tốt nhất

Range Rover Velar

Người Anh đã cho thấy sức nặng của họ tại Geneva Motor Show năm nay. Range Rover Velar được cho là ngôi sao của triển lãm. Cung cấp một trong những nội thất tiên tiến nhất từng được nhìn thấy trong một chiếc xe, Velar đã đưa sự tối giản đến một cấp độ mới. Hầu hết các nút đã được thay thế bằng các tấm cảm ứng và ẩn cho đến người dùng chạm vào thì mới sáng lên, làm cho cabin mang đến một cảm giác độc nhất vô nhị. Velar sẽ lấp chỗ trống giữa Evoque và Sport trong dòng Range Rover, do đó có giá 30.000 bảng giữa hai mô hình đặc biệt được ưa chuộng này. Thương hiệu này đang phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua - sau sự ra đời của Defender mang tính biểu tượng, tất cả các sản phẩm của Land Rover đều nằm trong danh mục 'sang trọng'.

Siêu xe tốt nhất

McLaren 720S


Một nhãn hiệu khác của Anh gây ra một sự xáo trộn tại Geneva hôm nay là McLaren. Hãng đã cho ra mắt chiếc 720S, siêu xe với tốc độ tối đa 341 km/h, thời gian tăng tốc từ 0 đến 96km/h trong 2,8 giây, và giá 208.600 bảng.  

Ferrari 812 Superfast

 

Ngoài McLaren 720S, sự ra mắt của chiếc Ferrari 812 Superfast hôm nay cũng đã làm mọi người vui mừng không kém vì nó tiếp tục dòng máu V12 của nhãn hiệu ngựa tung vó Prancing Horse. Mẫu xe mới có công suất 789 mã lực và sẽ tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong chưa đến ba giây, và tiếp tục tăng tốc đến tối đa 399,6 km/h. Đáng buồn, nó sẽ phát ra 340g/km CO2, nên khá tốn kém tiền thuế.

Aston Martin Valkyrie


Aston Martin cũng công bố tên của chiếc siêu xe mới nhất - Valkyrie. Được biết đến như là AM-RB 001, chiếc xe - được Aston Martin mô tả là "cách mạng" - được phát triển cùng với Red Bull Advanced Technologies. Valkyrie là một từ được rút ra từ thần thoại Na Uy - valkyrie là “ nữ thần chọn lựa tử sĩ”.

Công nghệ mới tốt nhất

Sedric VW Group

 

Tập đoàn Volkswagen đã tiết lộ một công nghệ được hãng cho là tương lai của giao thông vận tải cá nhân. Sedric là một chiếc vỏ nhỏ không người lái, tương tự như những chiếc xe được tìm thấy tại sân bay Heathrow, nhưng với mức độ tự lái cao hơn. Trái ngược với động cơ V12 của chiếc Ferrari 812 Superfast, Sedric sẽ lơ lửng trong cảnh quan đô thị một cách yên tĩnh vì sử dụng động cơ điện.

Hyundai FE concept

 

Khái niệm Hyundai FE là một chiếc xe pin nhiên liệu - chỉ phát thải khí thải là nước tinh khiết, có thể uống được.  Nó có khả năng chạy được 800km giữa các điểm dừng tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, Hyundai vẫn phải thừa nhận rằng cơ sở hạ tầng vận tải hyđrô vẫn còn non trẻ.

Các tế bào nhiên liệu hydro có thể cung cấp năng lượng cho một chiếc xe hơi không có lượng khí thải khác ngoài nước uống tinh khiết. Quả là lý tưởng. Thực tế, đây là sự phát triển đang diễn ra tại Triển lãm ô tô Geneva - được minh chứng bởi một số nhà sản xuất có triển vọng trong sự kiện năm nay, thời đại của động cơ đốt trong có thể chỉ còn đếm từng ngày.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.