Honda Accord kỷ niệm 40 năm tại Mỹ

Honda Accord đã bước sang tuổi 40 tuổi và chỉ có vài chiếc xe hiện đang sản xuất ở độ tuổi này; hơn nữa Accord đóng vai trò như một dấu hiệu không thể xóa nhòa trong thị trường xe Mỹ.

Người ta có thể không để ý nhưng thực tế Honda Accord là chiếc xe mà cứ ba chỗ đậu xe lại có một cái trong một bãi đậu xe ở Mỹ. Accord là một trong những trụ cột tạo nên Honda ngày hôm nay, và là tiêu chuẩn cho rất nhiều nhà sản xuất ôtô khác. Vì vậy nó xứng đáng được vinh danh vào ngày sinh nhật lớn này.

 

Honda đánh dấu sự khởi đầu khiêm tốn của Accord như một chiếc hatchback ba cửa được giới thiệu vào tháng 6 năm 1976, không lớn hơn nhiều so với Honda Fit ngày nay. Tuy nhiên, Honda đã tuyên bố về sự tinh tế và chất lượng mà ít hãng xe khác đã có thể đạt được trong những năm 70. Hiệu quả nhiên liệu của nó tại thời điểm giá dầu thất thường và lạm phát cũng đã giúp nó trở nên phổ biến.

 

Đến năm 1982, Accord trở thành xe hơi Nhật Bản đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ, tại nhà máy Marysville, Ohio mà vẫn còn sản xuất cho đến ngày hôm nay. Honda nói, có 12,7 triệu Accord đã được bán trong 40 năm qua, 10.5 triệu trong số đó xuất xưởng từ các nhà máy ở Hoa Kỳ.

   

Mãi cho đến thế hệ thứ ba ra mắt 30 năm trước đây, Accord mới bắt đầu trở thành cái tên quen thuộc như ngày nay và là tiêu chuẩn của một chiếc sedan gia đình. Đường nét đơn giản và đóng gói hiệu quả cùng với uy tín về chất lượng và tuổi thọ đã giúp nó chiếm được cảm tình của khách hàng. Từ thế hệ này, Honda đã bắt đầu xuất khẩu Accord tại Ohio tới các nước khác, thậm chí cả quê nhà Nhật Bản.   

Và trong những năm sau đó, Accord có thêm các biến thể như wagon, coupe và một số xe hybrid. Ngoài ra còn có Crosstour, tuy nhiên Honda có lẽ không muốn nói đến nó.

  

Nhưng hơn bốn thập kỷ, có vẻ như Accord không chỉ dành cho các gia đình trung niên. Các lãnh đạo của Honda cho biết, Accord là mẫu xe phổ biến thứ hai trong số những người mua dưới 35 tuổi. Còn mẫu xe phố biến nhất? Honda Civic.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.