Honda Civic đo nhiên liệu tại châu Âu chỉ 3,5 lít/100km

Honda vừa xác nhận mức khí xả và tiêu hao nhiên liệu cho hai mẫu xe năm 2018 bao gồm mẫu Civic với động cơ dầu i-DTEC dung tích 1.6L được nâng cấp để cho mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 3,5 lít/100km theo bài kiểm tra NEDC.

Phiên bản mới của khối động cơ 118 mã lực này mang lại hiệu năng cao cùng mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Honda đã áp dụng nhiều công nghệ mới giúp làm giảm ma sát trong xy-lanh, bộ phận xử lý khí thải cũng được cải thiện và cho nồng độ khí NOx thấp hơn.

Cụ thể, khối động cơ i-DTEC dung tích 1.6L trên mẫu Civic ghi nhận nồng độ CO2 ở mức thấp, đạt 93g/km, cùng với đó là mức tiêu hao nhiên liệu trung bình qua các bài thử chỉ 3,5 lít/100km.

Hãng xe Nhật còn công bố cho cả mẫu Jazz 2018, được trang bị động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1.5L, công suất 128 mã lực. Động cơ này đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 vô cùng nghiêm ngặt với mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,4 lít/100km và nồng độ CO2 trong khí thải ở mức 124g/km trên mẫu xe được trang bị hệ thống dẫn động vô cấp CVT tùy chọn. Ngoài ra, Honda đã nâng cấp hệ thống dẫn động này để nó có khả năng phản hồi tốt hơn khi tăng tốc.

Mẫu Jazz 2018 cũng có một vài nâng cấp bên trong khoang nội thất và trên ngoại hình, đặc biệt là đèn pha và hốc hút gió vẫn mang phong cách thiết kế cũ nhưng được sửa đổi nhẹ khiến chúng hài hòa hơn. Ngoài ra, hãng còn thêm vào một cánh khuếch tán gió thiết kế ba lớp ở phía dưới cản trước, được sơn màu đỏ khiến chiếc xe khỏe khoắn hơn.

Ở châu Âu, Honda đã bắt đầu nhận đặt hàng Civic động cơ diesel từ tháng 1/2018 và giao hàng vào khoảng tháng 2/2018. Mẫu Honda Jazz mới đã có thể đặt hàng và sẽ đến tay khách hàng trong thời gian tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.