HUYỀN THOẠI MERCEDES – BENZ 300SL GULLWING

RK Motors vừa thực hiện thành công phiên giao dịch cho chiếc xế cổ Mercedes-Benz 300SL Gullwing đời 1954 với giá bán lên đến 1,9 triệu USD.

Đây được xem như một thương vụ thành công nhất từ trước đến giờ của RK Motors Charlotte trong một phiên đấu giá. 

 

RK tuyên bố đây đây là mức trả giá cao nhất cho chiếc Gullwing này đời 1954 kể từ năm 2012, khi một vị khách hàng sẵn sàng chi ra khoản tiền 2,2 triệu USD cho chiếc xe. Được biết, chủ nhân ban đầu của chiếc xe này là một thương gia nổi tiếng người Canada. Ông nhập khẩu chiếc 300SL Gullwing này với đầy đủ trang bị tiêu chuẩn ngoại trừ bộ vành Rudge ban đầu. Ngoài ra, ông cũng đóng vai trò lớn trong việc thành lập đại lý nhập khẩu các dòng xe Mercedes tới Vancouver. Chiếc Mercedes-Benz 300SL này đã được bán lại cho chủ nhân hiện tại vào năm 1956.

 

Dù ở trong tình trạng như thế nào, Mercedes-Benz 300SL Gullwing luôn luôn được các tay chơi xe cổ săn đón và trả với giá siêu cao. Trước đó, 2 chiếc 300SL Gullwing đời tương tự đã được đấu giá thành công với những con số kỉ lục 4,62 và 6 triệu USD.

 

Siêu phẩm Mercedes-Benz 300SL Gullwing được hãng xe Đức sản xuất trong thời gian từ năm 1954 – 1957 với 1.400 chiếc được ra đời với 80% trong số đó thuộc sở hữu của người Mỹ. Chiếc 300SL Gullwing mới được bán này đã đi được tổng số 45.687 dặm, ngoại thất và nội thất của xe đã được phục hồi khá hoàn hảo. Siêu phẩm hơn 60 tuổi này được thiết kế khá nhỏ nhắn, khung gầm làm từ nhôm, mặt trước nổi bật với lưới tản nhiệt 1 nan, ngôi sao 3 cánh to đặt chính giữa, đèn pha và đèn sương mù tròn. Thiết kế cửa mở cực độc kiểu cánh chim càng làm tăng vẻ đẹp cho siêu phẩm này.

 

Mercedes-Benz 300SL Gullwing được ứng dụng công nghệ phun xăng trực tiếp và hệ treo sau độc lập. Dưới nắp ca-pô, xe sở hữu khối động cơ 6 xi-lanh mạnh mẽ, sản sinh công suất 215 mã lực và mô-men xoắn đạt 274 Nm. Nhờ đó, thành viên nhà Mercedes-Benz nhanh chóng được biết đến với khả năng vận hành ấn tượng và chất lượng sản xuất vượt trội. Mercedez-Benz 300SL Gullwing có thể đạt tốc độ tối đa 260 km/h đồng thời trở thành “ông hoàng” thời đó.

 

Theo như nhà sưu tầm Joseph Carroll cho biết sở dĩ Mercedes-Benz 300SL được bán với giá kỷ lục như vậy nhờ toàn bộ trang bị nguyên bản đi kèm với cơ khí hoàn hảo ban đầu. Đây chính là đặc điểm nổi trội thu hút những nhà sưu tầm xế cổ nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Tác giả: Hoàng Oanh - Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.