Hyundai Vision G – Tương lai của dòng Genesis

Mẫu concept Hyundai Vision G nhìn thấy ở đây là một chiếc coupe và nó khiến người ta nghĩ đến "Genesis" vì logo ở phía trước và phía sau nhưng chiếc xe này hoàn toàn không phải là một Genesis coupe.

Cụ thể hơn, nó không phải là sự thay thế cho mẫu Genesis coupe đã lão hóa mà Hyundai hiện đang bán. Chiếc xe được giới thiệu tại Los Angeles County Museum of Art trước khi trưng bày ở lễ hội xe Pebble Beach cuối tuần này.

 

Chủ tịch kiêm giám đốc thiết kế của Hyundai, Peter Schreyer, cho biết: “Nó chẳng liên quan gì đến Genesis coupe”. Vậy thì nó là gì? Theo Hyundai, Vision G là một mẫu concept thể hiện định hướng cho thế hệ tiếp theo của dòng xe ô tô cao cấp, có khả năng được bán trên thị trường dưới tên Genesis. Mẫu xe đầu tiên xuất hiện có thể sẽ là sự thay thế cho Equus, nhưng phiên bản coupe 2 cửa và năm cửa giống Audi A7 có vẻ đều có khả năng.

 

Với một lưới tản nhiệt lớn phía trước, nắp ca-pô dài, cản trước hung hăng và tỷ lệ khá lớn, Vision G khác biệt hoàn toàn so với những mẫu xe Hyundai hiện hành. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy một mui xe dài, một đường ngang thân cao và vành xe hợp kim cỡ lớn. Mẫu concept này có có kiểu dángnăng động, một đường mui phong cách, hệ thống ống xả kép và cánh gió tích hợp trên nắp thùng sau.

 

"Mẫu concept này được thiết kế với sự hợp tác của các studio thiết kế của Hyundai trên toàn thế giới, nhưng được dẫn dắt bởi đội ngũ của chúng tôi ở đây tại Mỹ," Schreyer giải thích.

 

Christopher Chapman, là người đứng đầu studio thiết kế của Hyundai tại Mỹ đã chịu trách nhiệm cho việc tạo ra mẫu concept Vision G, cho biết các nhà thiết kế đã cố gắng để cung cấp cho xe một cảm giác chuyển động ngay cả khi đứng yên.

 

Chapman nói: "Để phù hợp với một thiết kế mà nói cho chủ sở hữu chứ không phải là 'khán giả' những người có thể nhìn thấy chiếc xe trên đường, Vision G xuất hiện năng động và trong chuyển động liên tục. Nói cho cùng thì lúc mà chủ sở hữu thấy bên ngoài của xe là khi nó đứng yên".

 

Dưới nắp ca-pô Vision G là động cơ V8 5,0 lít giống như các mẫu sedan và coupe Genesis hiện tại. Động cơ này sản sinh 420 mã lực và mô-men xoắn 518 Nm.

 

Việc bố trí hai cửa của mẫu concept ám chỉ là thế hệ tiếp theo Genesis coupe có thể theo nhiều chủ đề thiết kế sử dụng trên Vision G. Genesis Coupe đầu tiên được bán vào năm 2008 nhưng hiện tại chỉ có sẵn trong thị trường tay lái bên trái. Các mô hình mới dự kiến ​​sẽ có sẵn cả tay lái bên phải.

 

Nội thất bốn chỗ ngồi sang trọng vì nó có ghế bọc da cao cấp, trang trí gỗ và vàng. Tài xế cũng sẽ tìm thấy một vô lăng ba chấu, màn hình kỹ thuật số và một hệ thống âm thanh Lexicon.

 

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.