Kia Forte & Forte5 2017: Động cơ và công nghệ mới

Kia đã kéo rèm ra mắt cả hai phiên bản của mẫu Forte tại Detroit Auto Show, công bố kết hợp hệ thống truyền động mới và cập nhật ngoại thất/nội thất cho cả bản sedan và năm cửa.

Năm cửa thú vị


Kia Forte5 2017 sẽ cung cấp ba kết hợp động cơ/hộp số khác nhau. Hệ thống truyền động tiêu chuẩn sẽ bao gồm động cơ 4 xi-lanh 2,0L, hút khí tự nhiên và một hộp số sàn 6 cấp. Động cơ này cũng có thể được kết hợp với một hộp số sáu tốc độ tự động (sửa đổi cho model năm 2017).

 

Đặc biệt, phiên bản SX năm nay sẽ thể thao hơn với động cơ GDI 1,6L tăng áp lần đầu tiên kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Đánh giá công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ được cập nhật khi gần đến ngày bán ra thị trường. 

 

Ở bên ngoài, Forte5 có phần đầu xe mới với lưới tản nhiệt và cụm đèn pha được chỉnh sửa (mô hình SX có lưới tản nhiệt “red line”). Các cấp trang bị cao có đèn hậu và đèn chiếu ngày LED.

 

Hầu hết các cập nhật nội thất đều tập trung xung quanh công nghệ cao. Android Auto và Apple Carplay sẽ là tùy chọn có sẵn cho Forte5 mới, cùng với các tính năng an toàn như cảnh báo giao thông phía sau, giám sát điểm mù và hỗ trợ giữ làn.

Bốn cửa năng động


Bản sedan Forte cũng sẽ nhận được hộp số tự động sáu tốc độ tự động cập nhật như Forte5, nhưng không có động cơ turbo thể thao và hộp số ly hợp kép của SX.

 

Cập nhật ngoại thất cho chiếc sedan không ấn tượng như hatch nhưng phần mũi và đuôi cũng được sửa đổi làm cho Forte trông "mềm mại" và "tinh tế".

 

Điểm đáng chú ý nhất của sedan là sự bổ sung của cấp trang bị “S” mới tập trung vào tính năng động. Cấp “S” bao gồm hệ thống treo thể thao điều chỉnh, vành hợp kim 16-inch, LED DRLs, một cánh lướt gió phía sau và đầu ống xả mạ crôm. Thật đáng tiếc là công suất không tăng lên giống như Forte5 SX.

Các cập nhật công nghệ cao trên bản năm cửa cũng được áp dụng cho sedan. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.