LaFerrari thứ 500 đắt đỏ nhất thế kỷ 21

Mẫu LaFerrari coupe cuối cùng đã được bán đấu giá gấp năm lần so với giá chào bán ban đầu của hãng.

Ferrari thay đổi kế hoạch năm ngoái sau các trận động đất tàn phá nước Ý: hãng Maranello đã quyết định sản xuất thêm một LaFerrari coupe. Lý do đằng sau đó là vì mục đích từ thiện; tất cả số tiền thu được từ việc bán chiếc xe sẽ phục vụ cho việc  xây dựng lại trung tâm nước Ý sau những hậu quả của thảm họa thiên nhiên.

 

Với sự giúp đỡ từ Quỹ Cứu trợ động đất quốc gia Mỹ Ý và RM Sotheby, Ferrari đã bán đấu giá thành công chiếc LaFerrari số 500 với tổng số tiền ấn tượng 7 triệu USD, tăng so với kỷ lục đấu giá LaFerrari trước đó tới hơn 1,8 triệu USD. Phiên đấu giá diễn ra đêm qua ở Florida trong chuỗi sự kiện Finali Mondiali, cũng từng là địa điểm tổ chức buổi ra mắt thế giới của 488 Challenge và SP275 SW Competizione.

 

Với giá thầu cuối cùng đứng ở mức 7 triệu USD sau  một cuộc chiến đấu thầu 10 phút căng thẳng, chiếc coupe đã có giá gấp năm lần so với giá khởi điểm ban đầu của siêu tại Hoa Kỳ (1,4 triệu USD). So với 499 chiếc Laferrari khác, LaFerrari # 500 sẽ có lá cờ ba màu Ý trên cản phía trước cùng với một tấm bảng độc đáo bên trong để biểu thị tình trạng đặc biệt của nó.

 

Không chỉ là LaFerrari đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá, nó đồng thời cũng là chiếc xe có giá trị nhất được sản xuất vào thế kỷ 21 từng được bán đấu giá.

 

Tại sự kiện này, hai bộ quần áo và găng tay chính thức của Scuderia Ferrari F1 cũng được chào bán, một có chữ ký của Kimi Raikkonen trong khi bộ còn lại có chữ ký của Sebastian Vettel. Hai mục này đã giúp tăng thêm một 36.000 USD cho quỹ từ thiện.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.