LAGONDA - CHIẾC SUV CHIẾN BINH CỦA ASTON MARTIN

Aston Martin mới đây đã trình làng hình mẫu ý tưởng Lagonda Vision Concept tại Triển lãm ô tô Geneva 2018.

Chỉ hai tháng sau khi ra mắt thương hiệu xe sang Lagonda mới, Aston Martin đã cung cấp một vài chi tiết về mẫu xe đầu tiên.Tuy không phải xe sedan tự lái như Lagonda Vision Concept nhưng cũng sẽ hoàn toàn khác những chiếc Aston trung bình với thiết kế rộng rãi, nhiều không gian hơn. Chiếc SUV 4WD mới có thiết kế khởi nguồn từ mẫu sedan ở triển lãm Geneva.


Với Lagonda Vision Concept, Aston Martin thật sự đã mang ngạc nhiên đầy bất ngờ đến Geneva Motor Show.


Aston dự định sẽ “cấp tiến hóa” phong cách của Vision Concept trong việc sản xuất chiếc SUV của mình.


Để tăng thêm sự tiện lợi, bảng điều khiển mái vòm của Vision Concept giúp cho việc truy cập đăng nhập / đăng xuẩt dễ dàng hơn.

Trong buổi giới thiệu thương hiệu cao cấp Lagonda về khả năng không phát thải vào tháng 3 vừa qua, Aston cho biết rằng hãng sẽ "thể hiện sự sang trọng và hiện đại hài hòa với tổng thể đồng thời nâng cấp những đặc tính tốt nhất trong thiết kế".


Ngày nay, thiết kế xe SUV có xu hướng pha trộn giữa sang trọng và hiện đại. Thậm chí Rolls-Royce và Mercedes-Maybach cũng đi theo hướng thiết kế này. Vì vậy, nếu bạn là một thương hiệu đẳng cấp mới, tại sao phải chờ đợi xu hướng tất yếu sẽ xảy ra? Lagonda sẽ không khoanh tay đứng ngoài cuộc như vậy, hãng sẽ khởi động cuộc đua bằng một mẫu SUV có vẻ ngoài hào nhoáng ấn tượng đi kèm rất nhiều tiện nghi nội thất.


Aston Martin thông báo về sự ra đời của một chiếc SUV điện Lagonda vào năm 2021.

Vào thời điểm ra mắt, chiếc SUV siêu cao cấp này sẽ không có nhiều sự mới lạ so với những thiết kế xe SUV khai sinh trước. Việc này cũng tương tự như Rolls-Royce và Maybach định hướng phát triển theo Bentley Bentayga. Tuy nhiên Lagonda vẫn lên kế hoạch để sản phẩm đầu tay này trở thành chiếc SUV “xịn” nhất trên thị trường xe SUV điện hạng sang.


Mặc dù hãng không đề cập đến chức năng tự lái trên xe, chúng tôi dự đoán kích thước và nội thất của Lagonda SUV sẽ theo hướng “truyền thống” hơn so với Vision Concept. Hệ thống truyền động điện phân cấp vẫn sẽ được sử dụng cho xe.

"Chiếc SUV Lagonda sẽ giữ được sự táo bạo của Vision Concept", giám đốc sáng tạo Aston Martin Marek Reichman nói. "Nó không phải chiếc SUV duy nhất tồn tại do vậy vẻ ngoài phải thể hiện được sức hấp dẫn thực thụ và là nổi bật lên hình mẫu về chiếc xe dẫn đường đến tương lai”.


Các nhà thiết kế của Aston cũng đã thử nghiệm những vật liệu độc đáo cho nội thất Vision Concept, bao gồm cả sợi cashmere, gốm và lụa.

Thật thú vị khi chờ đợi xem nguyên liệu sáng tạo nào sẽ được ứng dụng trang trí trên xe, là gốm sứ và sợi cashmere cao cấp hay lựa chọn an toàn hơn với da và gỗ thông thường.

Đó là tất cả những gì Aston Martin tiết lộ về SUV Lagonda tới thời điểm này. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ nhận được nhiều thông tin chi tiết khi gần tới thời điểm ra mắt vào năm 2021.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.