Lava Flow – Xe tải thùng dành cho du lịch khám phá

Sự xuất hiện của những chiếc Lava Flow được cải tạo từ Mercedes Sprinter 4x4 ở vùng Bắc Mỹ đã tạo ra hiệu ứng rất tích cực tới thị trường xe tải thùng dành cho các cuộc du ngoạn với sự góp mặt của Sportsmobile Sprinter 4x4 và Winnebago Era 4x4.

Hãng Outside Van đã nhập những chiếc Sprinter 4x4 đầu tiên để cải tạo thành Lava Flow, một chiếc xe camper nhẹ với khoang nội thất có các giá treo, kẹp chuyên dùng dành riêng cho những hành trình khám phá các vùng hoang dã. Đây đúng là một mẫu xe cho các cuộc thám hiểm và chinh phục cuối tuần, không cần chất đầy hàng hóa, nhưng phải đẩy đủ tiện nghi cho người đi dã ngoại.

Hãng Outside Van được biết đến như một nhà sản xuất xe chuyên cung cấp các xe tải thùng tùy chỉnh phù hợp với những chuyến đi du lịch xanh, du lịch khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Công ty này sở hữu một danh sách dài các tùy chọn và các mẫu thiết kế chi tiết cho từng dự án, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Một trong những mẫu xe mới nhất của Outside là chiếc Lava Flow dựa trên cơ sở Sprinter 4x4. Nó là kết quả của dự án chế tạo xe tải thùng để bạn có thể lái đi làm cả tuần và rong chơi trong tất cả các ngày nghỉ cuối tuần. Tương tự như những chiếc xe tải thùng Volkswagen California Beach, Lava Flow giảm thiểu trọng lượng bằng cách loại bỏ hầu hết các thiết bị nội thất cố định để tạo thành một chiếc xe tải thùng nhẹ với rất nhiều không gian linh hoạt dành cho hàng hóa mang theo. Tuy nhiên nó vẫn bao gồm đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn cho một phòng ngủ êm ái.

Cabin của Lava Flow được thiết kế trên cơ sở các gói thiết bị dã ngoại của hãng OSV, nó cung cấp một không gian nội thất rộng rãi, đa năng vừa có thể chất chứa hàng hóa, dụng cụ, vừa để ngủ qua đêm. Phía trên nóc cabin có một tủ dụng cụ có thể thao rời, các đai kẹp, rãnh khóa chuyên dùng mang nhãn hiệu Mac, giá kẹp giữ xe đạp, sàn nhựa vinyl và các tấm ngăn đan xen cả dưới sàn và trên trần. Ngoài ra, cabin có thể mở thêm ra để bạn có thể đặt tất cả những bạn muốn, có dụng cụ chuyên dụng để làm sạch bụi đất trên xe đạp, xe đạp địa hình, ván lướt sóng và bất cứ thứ gì khác bạn muốn mang theo.

Với một bộ tùy chọn khác, Lava Flow lại cho phép bạn mang theo tất cả những gì cần thiết cho một cuộc khám phá bằng xe đạp, chèo thuyền hoặc trượt tuyết, và nó cũng có đủ không gian cho một phòng ngủ dành cho hai người. Hệ thống điều hòa và thông khí 10 cấp giúp cho bạn có thể thoải mái bên trong bất chấp mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở bên ngoài khi màn đêm buông xuống.

Lava Flow cũng bao gồm một số nâng cấp về ngoại thất như giảm va siêu bền, bảng đèn LED, lốp xe Cooper Discoverer Maxx, thang lên xuống phía sau và bậc lên xuống phía khoang hành khách có thể thào ra được. Nó cũng có các thanh ngang trên nóc để mang theo thuyền hoặc treo các vật dụng cồng kềnh khác.

Du lịch khám phá luôn là nguồn cảm hứng tự nhiên của tất cả mọi người và bạn hãy để Lava Flow giúp để nguồn cảm hứng đó không bị gián đoạn.

Tác giả: Đỗ Điệp - Nguồn: Autoworld

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.