Lexus, Buick dẫn đầu về độ tin cậy

Lexus đã dẫn đầu về chất lượng xe trong nghiên cứu độ tin cậy mới nhất của JD Power.

Buick đã leo lên vị trí thứ hai, tăng lên ba vị trí kể từ năm 2014 .Tiếp theo sau Buick là Toyota, Cadillac, Honda và Porsche.

Scion cho thấy cải thiện lớn nhất khi tăng 13 vị trí xếp hạng, trong khi Ram tăng 11 vị trí - thương hiệu thuộc Fiat Chrysler duy nhất đạt mức trên mức trung bình của ngành công nghiệp. Fiat nằm ở dưới cùng của danh sách, với số lỗi được báo cáo trên 100 xe cao gấp 3 lần so với Lexus.

Hai lỗi mà chủ sở hữu phàn nàn nhiều nhất là vấn đề kết nối Bluetooth và công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

Renee Stephens, Phó chủ tịch JD Power chi biết: "Chủ sở hữu rõ ràng muốn các công nghệ mới nhất trong xe của họ, và họ không ngần ngại bày tỏ phản đối khi nó không hoạt động. Định nghĩa của họ về độ tin cậy ngày càng chịu ảnh hưởng bởi khả năng sử dụng."

Mặc dù hầu hết các vấn đề có liên quan đến công nghệ được cho là nhỏ nhưng nghiên cứu vẫn chỉ ra rằng một số lượng lớn động cơ và hộp số cũng có lỗi. Gần 30% của các khiếu nại liên quan đến chuyển số.

Nghiên cứu này được dựa trên những phản hồi từ hơn 34.000 chủ sở hữu ban đầu của model 2012 sau 3 năm sở hữu.

Nghiên cứu khảo sát 177 vấn đề cụ thể, nhóm lại thành tám mục chính:

Ngoại thất

Động cơ/Hộp số

Âm thanh / Truyền thông / Giải trí / Định vị 

Nội thất

Trải nghiệm lái xe

Các tính năng / Điều khiển / Hiển thị  

Hệ thống sưởi ấm / thông gió / điều hòa nhiệt độ  

Ghế ngồi

Trong số tất cả các nhãn hiệu xe, Lexus đạt độ tin cậy cao nhất năm thứ tư liên tiếp, với số điểm 89 PP100 (89 lỗi/100 xe). Buick theo sau Lexus với 110 PB100. Tiếp theo là Toyota (111), Cadillac (114), và Honda và Porsche (cùng số điểm 116). Đáng chú ý, Scion (121 PB100) cải thiện 13 vị trí từ năm 2014, trong khi Ram (134) cải thiện 11 vị trí xếp hạng và Mitsubishi (140) tăng 10 vị trí.

Trong các nhóm nhà sản xuất, General Motors và Toyota tnhận được bảy giải thưởng phân khúc. Mô hình GM nhận được giải thưởng bao gồm Buick LaCrosse; Chevrolet Camaro; Chevrolet Malibu; Chevrolet Silverado 2500HD / 3500HD; GMC Sierra 1500; GMC Terrain; và GMC Yukon. Mô hình đoạt giải thưởng của Toyota bao gồm Lexus ES; Lexus GX; Scion tC; Scion xB; Scion xD; Toyota Corolla; và Toyota Sienna.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.