Mazda thử nghiệm động cơ Skyactiv-X

Mazda chính thức công bố kế hoạch ứng dụng động cơ công nghệ cao Skyactiv-X.

Hiện tại, hãng xe Nhật đang thử nghiệm động cơ mới trên Mazda3. Động cơ Skyactiv-X 2.0L trang bị trên Mazda3 mới sẽ mang đặc tính cùng nhiều ưu điểm của cả hai động cơ chạy xăng và diesel. Công nghệ mới được gọi là Spark Controlled Compression Ignition - SCCI (Đốt khí nén có kiểm soát), hoạt động khá tương đồng với động cơ diesel (hỗn hợp nhiên liệu được nén trong buồng đốt đến áp suất nhất định và tự bốc cháy).

Đặc biệt, SCCI giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn những động cơ truyền thống cùng dung tích mà loại bỏ được những nhược điểm của động cơ diesel. Mazda không đưa ra con số cụ thể nhưng hãng cho biết: So với động cơ Skyactiv-G hiện tại, công nghệ mới sẽ tiết kiệm khoảng 20-30% nhiên liệu.

Không những vậy, động cơ thế hệ mới sẽ đi kèm với bộ siêu nạp, hứa hẹn mang lại mô-men xoắn cao hơn 10-30% so với thế hệ động cơ trên Mazda3 hiện tại. Ngoài ra, thế hệ Mazda3 mới cũng có chút thay đổi về ngoại hình, đặc biệt phần đuôi xe được làm rộng ra và nắp bình xăng được chau chuốt hơn.

Khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu bởi concept của mẫu xe sẽ được trưng bày tại Tokyo Motor Show 2017 vào tháng tới. Giới thạo tin cho rằng: “Thế hệ mới vẫn sử dụng nền tảng giống như phiên bản hiện hành. Tuy nhiên, thân xe thay đổi một số chi tiết, giúp tăng tính thể thao và nhiều khả năng nội thất cũng sẽ được nâng cấp”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.