Mercedes-Benz thử nghiệm công nghệ đỗ xe thông minh phiên bản mới

Phiên bản mới nhất của hệ thống công nghệ đỗ xe tự động được tung ra hồi năm ngoái hiện đang được vận hành tại trung tâm nghiên cứu Mercedes-Benz ở Bắc Kinh, Trung Quốc cùng sự hỗ trợ từ đối tác Bosch.

Với công nghệ này, mục tiêu mà thương hiệu “ngôi sao bạc” hướng tới là cung cấp các giải pháp giúp cho việc đậu xe bớt căng thẳng và an toàn hơn. Theo đó, những chiếc xe sẽ tự xử lý mà không cần đến sự can thiệp của con người. Hans Georg Engel, người đứng đầu trung tâm phát triển, cho biết: “Hệ thống đỗ xe tự động Auto- mated Valet Parking là một cột mốc quan trọng trên chặng đường hướng tới công nghệ tự lái.”

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, công nghệ của Mercedes-Benz chưa cho phép tài xế bỏ xe ở giữa đường và để chúng tự tìm đến chỗ đậu. Thay vào đó, họ cần đem phương tiện đến điểm nhận xe ở lối vào các bãi đỗ. Một khi chiếc xe đã vào đúng vị trí và được hệ thống nhận diện, nó sẽ được chỉ dẫn để di chuyển đến vị trí thích hợp. Khi cần rời đi, người dùng chỉ việc “triệu hồi” chiếc xe thông qua một ứng dụng và chờ tại một địa điểm nhất định.

Để tham gia toàn bộ quá trình, các xe sẽ nhận hướng dẫn từ vô số cảm biến lắp đặt trong bãi đậu. Cảm biến có nhiệm vụ giám sát lối đi, ra lệnh cho phương tiện đánh lái hay dừng lại để tránh nguy hiểm.

Mercedes-Benz và Bosch cho biết: Với công nghệ mới, các phương tiện có thể đậu sát nhau hơn do không yêu cầu không gian tài xế mở cửa, tăng tới 20% hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng. Theo kế hoạch, Mercedes-Benz sẽ mở rộng việc thử nghiệm công nghệ trong thời gian tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
08:11 01/01/2015
Khi thế giới càng bất ổn thì nhu cầu tự bảo vệ của con người càng tăng cao, nhất là với tầng lớp “có nhiều thứ để mất” như giới chính trị gia, tỷ phú hay showbiz.