Mercedes chuộng người hơn robot

Trong khi ngày càng nhiều hãng xe có xu hướng thay thế con người bằng robot, Mercedes lại “lội ngược dòng” nhằm đem lại cho mẫu S-Class một loạt tùy chọn cao cấp.

Mới đây, trả lời Bloomberg, ông Markus Schaefer, Giám đốc sản xuất của hãng xe Đức, cho biết so với con người, robot không đáp ứng yêu cầu khi thực hiện những tùy chọn mang tính cá nhân hóa trên mẫu sedan hàng đầu của Mercedes: “Robot không thể thích nghi với mức độ cá nhân hóa và nhiều biến thể mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ tiết kiệm chi phí và bảo vệ tương lai của chính mình bằng việc tuyển dụng nhân viên”.

S-Class đang được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Sindelfingen, Đức. Cơ sở có công suất hàng năm đạt 400.000 phương tiện. Trong bối cảnh hầu hết những nhà máy có quy mô tương tự đều ưu tiên dùng máy móc và robot để thay thế con người, Mercedes tin rằng thay vì phải đầu tư cho những loại robot mới hoặc nâng cấp hệ thống robot hiện tại, việc sử dụng nhân lực sẽ kinh tế hơn khi đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng là khả năng thích ứng và sự linh hoạt.

Theo Hiệp hội Robot Quốc tế, ô tô là ngành công nghiệp sử dụng nhiều robot nhất trong số các ngành công nghiệp nói chung. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, công nghệ và những tùy chọn cao cấp là một “chìa khóa” quan trọng giúp các hãng giành được khách hàng. 

Mercedes không phải hãng xe duy nhất đang trong quá trình chuyển sang những hệ thống linh hoạt hơn. Thậm chí tại Nhật Bản, quốc gia với thế mạnh về robot, Toyota cũng đã bắt đầu kế hoạch tương tự: thay thế robot bằng con người để tăng tính hiệu quả.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.