Mercedes Future Bus dành cho tương lai

Phương tiện giao thông công cộng tự trị của tương lai đầu tiên sẽ là xe buýt.

 

Chiếc Mercedes-Benz “Future Bus” đã lái xe 20 km từ sân bay Amsterdam tới thị trấn Haarlem ở Hà Lan, đánh dấu lần đầu tiên một xe buýt tự lái đã xử lý các tình huống với đèn giao thông, hầm, con người, đường giao thông công cộng, và nhiều điểm dừng trên hành trình.

 

Thông báo về chuyến đi thành công của Mercedes-Benz là một bước tiến lớn cho cả công ty và công nghệ tự trị. Đường trong thành phố đã được chứng minh là một thách thức đối với các công ty xe hơi tự trị - Autopilot của Tesla được tối ưu hóa cho đường cao tốc, và Google vẫn còn thử nghiệm chiếc xe của mình với nhân viên chứ không phải hành khách bình thường. Hơn nữa, Future Bus là một biểu tượng của giao thông công cộng trong tương lai, không phải cá nhân. Rất ít người có thể lái chiếc xe hình chữ nhật khổng lồ và nếu xe tự trị thực sự làm giảm sở hữu xe hơi, mọi người sẽ dành thời gian nhiều hơn cho giao thông công cộng.

 

Future Bus sẽ sẵn sàng khi ngày đó đến. Trong chuyến đi hoàn toàn tự động đầu tiên, nó đạt tốc độ 70 km/h và dừng lại để đón khách, theo thông cáo báo chí của Mercedes.

 

Một dịch vụ khác của Hà Lan, 2getthere, ra mắt hồi tháng tư cho một số tuyến đường bộ - nhưng điểm dừng bị hạn chế. Dịch vụ này chỉ lý tưởng cho việc đi lại quanh sân golf và Disneyland, nhưng vô dụng trên đường phố. Một công ty Trung Quốc gọi là Yutong cũng đang nghiên cứu xe buýt tự trị, nhưng cho đến nay gần như không có khả năng làm được những gì Future Bus có thể làm. Ngoài ra, bên trong xe buýt Yutong trông giống như thể từ những năm 1980. Trong khi đó Future Bus gần như là một chiếc xe mang tính tương lai.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.