Mercedes Sprinter biến thành ngôi nhà nhỏ

Sau một thời gian dài sống trong một nhà xe di động, Jack Richens và bạn gái Lucy Hedges đã quyết định chuyển đổi một chiếc xe tải lớn hơn với nhiều tiện nghi hơn. Họ đã quyết định chọn Mercedes-Benz Sprinter 2012 đã qua sử dụng, và sau 600 giờ làm việc hai người đã tạo ra một nhà xe tuyệt vời.

Jack Richens nói: "Sau khi lái một vài chiếc xe khác nhau, chúng tôi muốn có một cái gì đó đủ rộng để chứa một gia đình, nhưng với đủ tiếng cười và độ tin cậy để đầu tư một cách đáng giá. Cả hai chúng tôi đã quyết định chọn Sprinter và sau đó tranh luận về màu sắc trong thời gian dài."

 

Cặp đôi này đã áp dụng các kỹ thuật xây dựng thuyền để tạo ra nội thất 14 m2, bao gồm hai khu ngủ nghỉ có thể chứa được một gia đình bốn người; Một nhà bếp hoàn chỉnh với lò lướng và bếp ga đôi, bồn rửa Belfast và tủ lạnh ẩn; ghế thuyền trưởng quay 180 độ là một phần của khu ăn uống bốn người. Và rất nhiều không gian lưu trữ ẩn cùng các tính năng thân thiện.

 

Richchen cho biết: "Trong xe van, bạn sẽ tìm thấy hai đứa trẻ rất yêu thích cắm trại và cặp vợ chồng rất may mắn. Tính năng chính của chiếc van là tự do đi đến nơi bạn muốn, bất cứ khi nào và sống trong sự sang trọng."

  

Cặp đôi này nói rằng một gia đình bốn người có thể vui vẻ dành cả tuần để ở trong xe khi thời tiết không đẹp. Tuy nhiên, xe không được trang bị nhà vệ sinh hay vòi hoa sen, vì vậy cần phải đậu gần các tiện ích đó. Chuyển đổi chiếc xe cho phép hai người thêm nhiều tùy chỉnh. Richens nói: "Nó lớn hơn một số căn hộ tôi đã nhìn thấy ở London. Tôi có thể đứng lên mà không chạm trần xe… Lucy có ý tưởng về các ngăn xếp chồng lên nhau.Nhiều yếu tố bố trí được mượn Từ thiết kế tàu ngầm nội địa, và rất hiệu quả".

 

Ngoài hệ thống điện 5, 12 và 240 V, còn có ghế hành khách di động, không gian chứa ván lướt, bộ sưu tập lớn các thùng và xẻng, thiết bị làm bong bóng khổng lồ, ván trượt, ống nhòm và thậm chí cả súng cao su. Richens cho biết: "Chúng tôi muốn thiết lập các mục tiêu trong rừng hoặc trên bãi biển và bắn bằng súng cao su. Trò này đã cổ rồi, bắn súng cao su đã khiến tôi gặp nhiều rắc rối trước đây nhưng tôi không muốn con gái tôi bỏ lỡ điều đó."

 

Quá trình chuyển đổi chiếc xe khá khó khăn, bao gồm việc tìm cách để làm cho không gian nội thất hiệu quả và đảm bảo rằng mỗi yếu tố được thiết kế chính xác, đo và cắt chính xác. Toàn bộ quá trình chuyển đổi đã khiến cặp đôi này mất khoảng 600 giờ để hoàn thành, tiêu tốn gần 18.000 bảng Anh (23.200 đô la Mỹ). Mặc dù chi phí và công sức bỏ ra không nhỏ nhưng nó xứng đáng.  Kể từ khi hoàn thành, chiếc van đã đi khắp nước Anh, đến vô số lễ hội, đám cưới, núi, rừng và bãi biển.

 

Jack và Lucy hiện đang làm việc trên dự án chuyển đổi xe van tương tự với một vài tinh chỉnh và thay đổi thiết kế trước đây của họ. Đã học được rất nhiều từ dự án này, cả hai đang áp dụng những bài học để nâng cao kỹ năng chuyển đổi và ý tưởng của họ.

 

Richens cho biết: "Có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời trên bảng vẽ, bao gồm một thiết kế năm khu vực, một thiết kế khác có phòng tắm, và khá nhiều kế hoạch thú vị khác mà chúng tôi đang giữ kín. Những không gian nhỏ mang lại tiềm năng to lớn, chúng có rất nhiều vấn đề và có rất nhiều niềm vui khi cố gắng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.”

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.