Mitsubishi hợp tác với Việt Nam thúc đẩy xe điện

Mitsubishi Motors cho biết vừa ký kết Biên bản ghi nhớ với chính phủ Việt Nam nhằm mục tiêu nghiên cứu và thúc đẩy xe điện ở Đông Nam Á.

Hai bên sẽ hợp tác trong việc nghiên cứu các mẫu xe điện phù hợp với điều kiện đường xá, giao thông cũng như cơ sở hạ tầng cho các trạm sạc tại Việt Nam.

Trước khi tiến hành nghiên cứu, Mitsubishi dự định cung cấp trên thị trường mẫu Outlander plug-in hybrid. Trước Việt Nam, Mitsubishi Motors đã ký Bản ghi nhớ tương tự với các chính phủ của Philippines và Indonesia.

Ở Việt Nam, việc sử dụng các dòng xe điện và hybrid còn chưa phổ biến. Tuy nhiên, hệ thống điện trên 200V được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho sạc xe điện tại nhà. Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia công nghiệp vào năm 2020 và ôtô được xem là một trong những “trụ cột” chính. Năm 2017, lượng tiêu thụ ôtô giảm 10% so với năm 2016, xuống còn 272.750 nghìn xe, nhưng Bộ Công thương dự đoán số lượng xe bán ra có thể tăng lên 600.000 phương tiện vào năm 2025. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.