Mua xe cũ qua máy bán hàng khổng lồ

Bán xe cũ có thể nói là một trong số ít ngành nghề mang tai tiếng là không trung thực. May mắn thay có những công ty mới mọc lên nhằm mục đích làm cho quá trình mua xe cũ dễ chịu và minh bạch hơn.

Công ty đó là Carvana, đã thu hút sự chú ý thông qua  máy bán hàng tự động khổng lồ của họ xuất hiện trên khắp miền Nam Hoa Kỳ.

 

Với vị trí tại 27 thành phố và hàng tồn kho trên 7.000 xe, Carvana hứa hẹn sẽ hạ giá cạnh tranh hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la dưới giá Blue Book - cho dù bạn mua trực tiếp từ một trong những máy bán hàng khổng lồ (ở Atlanta, Nashville,Texas) hoặc  chiếc xe đã qua sử dụng được chuyển thẳng đến cửa nhà bạn.

 

Sự mở rộng của Carvana đã được thúc đẩy bởi khoản tài trợ gần nửa tỷ đô la và sau đó là một đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Trong số 10 chuyên gia phân tích của Phố Wall thì có đến chín người đánh giá cổ phiếu của Carvân là "mua" - 8 trong số đó là từ các định chế tài chính tương tự (như Merrill Lynch, Citigroup, Deutsche Bank và Wells Fargo).  

 

Nhưng mối quan tâm lớn hơn là ai đứng đằng sau công ty. Cổ đông lớn nhất của công ty là Ernest Garcia II, một cá nhân trước đây bị kết tội gian lận tiết kiệm và cho vay vào đầu những năm 1990. Con trai của ông, Ernie Garcia III, là giám đốc điều hành của công ty. Và liên doanh này đã được tách ra từ Tập đoàn DriveTime Automotive, có CEO Raymond Fidel bị kết án cùng với ông Garcia trong vụ gian lận tiết kiệm và cho vay.

 

Giáo sư John Coffee của Đại học Columbia nói với Bloomberg: "Một cổ đông có quyền kiểm soát bị kết án gian lận là có lợi cho các cổ đông khác. Tôi nghĩ rằng một công ty chào bán công khai phải tiết lộ yếu tố này". Mặc dù họ không bắt buộc phải tiết lộ thông tin như vậy.

 

Điều đó có thể làm cho các nhà đầu tư tạm dừng đổ tiền vào một công ty được kiểm soát bởi cá nhân có tiền án - đặc biệt xem xét tài chính trung tâm là mô hình kinh doanh của Carvana. Cho dù đó là một trong những điều đó khiến khách hàng phải xem xét lại mua một chiếc xe từ Carvana, tuy nhiên, đấy là quyết định của khách hàng cá nhân. Hãy xem máy bán hàng khổng lồ hoạt động trong video 31 giây bên dưới.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.