Nghệ thuật và ô tô

Nghệ thuật ô tô có cuộc sống sôi động trên khắp thế giới và trên nhiều phương tiện từ điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh đến in ấn.

 

"Graffiti", 2013, Jay Koka

Koka đã nắm bắt đặc điểm sắc nét và mạnh mẽ của Corvette Stingray. Koka nói:"…Tôi muốn đối chiếu nó với cá tính bướng bỉnh của graffiti". Sự sâu rộng, năng lượng ngẫu nhiên của graffiti phản ánh phong cách ồn ào của Corvette.


Untitled, 2015, Gerry Judah

Judah làm công trình điêu khắc xoắn kép này cho Mazda tại Lễ hội Goodwood of Speed năm nay. Trên đỉnh kết cấu thép xoắn là xe đua 787B 1991 chiến thắng Le Mans và Vision Gran Turismo concept của Mazda, đại diện cho quá khứ và tương lai ô tô thể thao của Mazda và di sản thiết kế.


"Aventador", 2014, Adrian Mitu

Mitu sử dụng cà phê để vẽ những chiếc xe trong series "Morning Coffee". Cốc cà phê vừa mới uống và bút vẽ là những công cụ thể hiện niềm đam mê hàng ngày. Từ một vết cà phê đổ đã trở thành nghệ thuật.

"Porsche With Meteorite", 2013, Chris Burden

Porsche 914 1974 ở đây là một trong nhiều chiếc xe cổ điển trong bộ sưu tập cá nhân của Chris Burden. Ông cân chiếc Porsche của mình trên một cái cân với một thiên thạch nặng gần 400 kg, một mối quan hệ ông tìm thấy sự kỳ lạ. "Có một mối quan hệ kỳ lạ giữa sắt niken trong các thiên thạch và Porsche. Một nghệ nhân thực sự giỏi với một cái búa tốt có thể làm ra một chiếc Porsche thực sự tuyệt vời từ thiên thạch."


"Disintegrating, No. 2," 2013, Fabian Oefner

Để tạo ra hình ảnh bùng nổ của những chiếc xe thể thao cổ điển trong loạt tác phẩm “Disintegrating”, Oefner tái dựng lại các mẫu xe cổ điển với độ chính xác ám ảnh. Ông chụp hàng ngàn bức ảnh các thành phần riêng lẻ và sau đó lắp ráp trong Photoshop để tạo ra một hình ảnh duy nhất, chẳng hạn như bức ảnh này của Ferrari 330 P4 1967. 


"188 - Ford GT40," 2011, Markus Haub

Ghép nhiếp ảnh kỹ thuật số với những vệt màu sắc, văn bản in và các phương pháp khác nhau, Ford GT40 của Haub có một cảm giác kiểm soát sự hỗn loạn để làm một chiếc xe có cảm giác mới. Những hình ảnh chính của công trình kết hợp này trong loạt bài "Racing Legends" của Haub là những bức ảnh ông chụp tại các sự kiện xe cổ điển khắp châu Âu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.