Nhân viên Audi và BMW “rủ nhau” đình công

Các nhân viên của Audi và BMW ở Đức đã tổ chức đình công hồi tháng 1/2018 để yêu cầu mức lương cao hơn đồng thời đòi giảm giờ làm việc.

Liên đoàn lao động Đức-IG Metall đã đưa ra yêu cầu tăng mức lương 6% đối với 3,9 triệu kỹ sư và công nhân sau khi mức tăng trưởng kinh tế tăng nhanh nhất trong 6 năm và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Ngoài ra, IG Metall cũng yêu cầu cắt giảm giờ làm cho người lao động hàng tuần xuống còn 28 tiếng từ 35 tiếng để có thể chăm sóc trẻ em hoặc người già trước khi trở lại làm full-time sau hai năm. Liên đoàn lao động Đức cũng đe dọa sẽ kêu gọi tuần hành trong 24 tiếng nếu các cuộc đàm phán không đạt được kết quả tốt.

Tuần trước, hơn 160 nghìn công nhân đã tham gia vào hoạt động này để “hỗ trợ” cho các yêu cầu của IG, bao gồm nhiều công nhân tại nhà máy của Porsche ở Zuffenhausen.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng chỉ đưa ra mức tăng lương 2% cộng với một khoản 239 USD chỉ trả một lần trong quý đầu tiên, đồng thời bác bỏ yêu cầu giảm giờ làm của liên đoàn lao động.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.