Nissan bán xe điện “giá rẻ” tại Trung Quốc

Hãng xe Nhật Nissan đang phát triển một mẫu xe điện với mức giá thấp hơn cho khách hàng Trung Quốc nhằm mở rộng sự hiện diện tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Hãng xe Nhật Nissan đang phát triển một mẫu xe điện với mức giá thấp hơn cho khách hàng Trung Quốc nhằm mở rộng sự hiện diện tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Phát biểu trước tờ The Nikkei, CEO Hiroto Saikawa cho biết ý tưởng của Nissan là thiết kế một mẫu xe cỡ nhỏ thuộc phân khúc A cho khách hàng sống ở những khu đô thị. Mẫu xe dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Để cắt giảm chi phí, xe sử dụng chung nền tảng với các sản phẩm của liên minh Renault - Mitsubishi và do hãng xe Trung Quốc Dongfeng - một đối tác của Nissan - sản xuất. Nissan muốn giữ giá bán phương tiện ở 1,5 triệu Nhân Dân Tệ (13.200 USD), chỉ bằng một nửa mức giá của mẫu xe Leaf phổ biến.

Ông Hiroto Saikawa giải thích thêm: Nissan đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trên Leaf và tăng phạm vi hoạt động, giúp xe đủ năng lượng di chuyển giữa các thành phố ở Trung Quốc cho một lần sạc. Nhờ vậy, Nissan Leaf có thể trở thành đối thủ “đáng gờm” của các dòng xe xăng truyền thống. Tuy nhiên, hãng vẫn để vị trí thích hợp cho một sản phẩm có mức giá thấp hơn, nhắm đến khách hàng là người dân thành phố với những chuyến đi ngắn.

Nhờ một loạt ưu đãi được áp dụng trong những năm qua, Trung Quốc trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giới, vượt qua Mỹ. Phân khúc này tăng tới 53% lên 507.000 phương tiện vào năm ngoái. Bắc Kinh còn dự kiến trong thời gian tới sẽ đưa ra một “hạn ngạch”, yêu cầu các hãng phải sản xuất một số lượng xe điện nhất định trong tổng sản lượng.

Năm 2014, Nissan từng giới thiệu Venucia e30, phiên bản nâng cấp của Leaf dành riêng cho khách hàng nước này. Mặc dù vậy, không riêng Nissan mà một số hãng xe Nhật Bản đều đang “xâm nhập” thị trường xe điện Trung Quốc. Honda có kế hoạch sẽ công bố một mẫu xe điện vào năm tới, trong khi Toyota cũng tiết lộ về khả năng sản xuất tại đây.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.