Renault-Nissan bắt tay Dongfeng làm xe điện

Liên minh Renault-Nissan vừa bắt tay với tập đoàn ôtô Trung Quốc Dongfeng thiết lập một liên doanh mới có tên gọi eGT New Energy Automotive.

eGT New Energy Automotive được thành lập nhằm cho phép các công ty có thể phát triển và bán xe điện tại thị trường Trung Quốc. Liên doanh hứa hẹn sẽ “khai thác đầy đủ tiềm năng của Renault-Nissan” vốn là một trong những tên tuổi dẫn đầu ở lĩnh vực xe điện.

Theo Carscoops, liên doanh đang trong quá trình phát triển mẫu xe điện với tính năng kết nối thông minh. Ở thời điểm hiện tại, thông tin về phương tiện còn khá hiếm hoi nhưng các hãng xác nhận nó sẽ sử dụng nền tảng SUV thuộc phân khúc A của Renault-Nissan và thừa hưởng những công nghệ hàng đầu của công ty về xe điện.                         

Renault và Nissan đều sở hữu 25% cổ phần trong eGT, 50% còn lại thuộc về Dongfeng. Liên doanh mới đặt tại Shiyan và mẫu xe điện đầu tiên sẽ xuất xưởng tại nhà máy của Dongfeng trong thành phố. Dự kiến, hoạt động sản xuất bắt đầu vào năm 2019 với sản lượng hàng năm 120.000 xe.

Chia sẻ về thỏa thuận, CEO Renault-Nissan Carlos Ghosn cho biết: “Liên doanh mới cùng Dongfeng khẳng định cam kết của chúng tôi về việc sản xuất những dòng xe điện cạnh tranh cho thị trường Trung Quốc. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng kỳ vọng người tiêu dùng tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới, đồng thời củng cố vị trí của mình trên toàn cầu”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.