Rolls-Royce nhìn lại một năm đầy vẻ đẹp bespoke

Xe Rolls-Royce luôn đắt tiền, hiếm hoi và sang trọng. Hãng cũng đang bán cho các khách hàng thường muốn những gì người khác không thể có.

Đó là lý do Rolls-Royce có bộ phận Bespoke đặc biệt của riêng mình, và tồn tại để biến ước mơ của các khách hàng khó tính và sành điệu trở thành sự thật. Điều này tạo ra một thế giới đầy màu sắc sống động, nội thất trang trí công phu, và các tùy chọn chỉ thuộc về một chiếc xe duy nhất.

Rolls-Royce vừa điểm lại những sáng tạo trong năm 2016. Hãy lau sạch giày của bạn và không chạm vào bất cứ điều gì:

Rolls-Royce Phantom Zenith Collection

 

Để chào mừng mô hình năm cuối cùng của Phantom hiện nay, Rolls-Royce đã mời khách hàng tạo ra phiên bản đặc biệt của chiếc xe. Các ý tưởng được đưa vào bộ sưu tập Phantom Zenith. Đối với cả Phantom Coupe và Drophead Coupe, Rolls xây dựng 25 chiếc và mỗi chiếc đều được nâng cấp so với bản tiêu chuẩn. Cửa hậu có một kệ bằng kính phục vụ rượu sâm banh, và toàn bộ khoang hành lý về cơ bản là một bàn ăn tối nếu người sử dụng muốn dừng chân nghỉ ngơi.

Rolls-Royce Phantom Hoà Bình và Vinh Quang

 

Đây là một minh chứng cho thấy khách hàng Việt Nam cũng rất “chịu chơi”. Rolls-Royce Phantom Hoà Bình và Vinh Quang có ngoại thất không có gì nổi bật, nhưng cabin chính là nơi Rolls Bespoke thể hiện sức sáng tạo. Hai tông màu da nâu chiếm hầu hết các không gian và nó được ghép nối với các mô hình và họa tiết phức tạp thiết kế mang cá nhân cao từ khách hàng. Ví dụ, trung tâm điều khiển ở phía sau được bọc chất liệu mô phỏng lông hổ. 

"Blue Magpie" Phantom Drophead Coupe

 

Đài Loan cũng là nơi có nhiều fan của Rolls-Royce, và một khách hàng đã đặt mua Coupe Phantom Drophead được gọi là "Blue Magpie." Sơn màu xanh nhạt được đi kèm với một mui xe màu trắng, trong khi Spirit of Ecstasy là một tác phẩm nghệ thuật bằng vàng độc đáo. Tựa đầu các ghế được thêu hình magpie, chim giẻ cùi xanh – một loài chim chỉ có ở Đài Loan.  

Mr. Fux Pebble Beach Dawn

 

Một khách hàng là một fan hâm mộ lớn của màu sắc tươi sáng, và ông muốn ủy quyền sản xuất một chiếc Dawn hoàn toàn mới và giao hàng ngay trong khi tham dự Pebble Beach Concours d'Elegance. Tên của vị khách hàng này là Michael Fux và ông đã làm việc với đội ngũ Bespoke để sản xuất một màu xanh độc đáo. Rolls-Royce giờ gọi màu này là Fux Blue và nó được dành riêng cho người đã giúp tạo ra nó.

Rolls-Royce Nautical Dawn


Rolls-Royce Dawn nhận được nhiều sự chú ý từ những người mua mới trong năm nay. Một trong số đó đã đưa ra một chủ đề hải quân và ra mắt tại Pebble Beach trong tuần lễ xe Monterey. Lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền, Nautical Dawn sử dụng ốp gỗ tếch và sơn màu trắng bên ngoài, chắc chắn gợi lên cảm giác rằng bạn đang sẵn sàng để căng buồm ra khơi.

Rolls-Royce Dusk Until Dawn


Một bộ màu khác đã được áp dụng cho Dusk Until Dawn, được tạo ra để kỷ niệm việc mở trung tâm thiết kế Rolls-Royce Summer Studio tại Porto Cervo, Italy. Chiếc xe mang màu sơn xanh Emerald Green tuyệt đẹp ở bên ngoài và kết hợp với trang bị nội thất da Seashell. Đá Emerald và ngọc trai được sử dụng trong nội thất của chiếc xe để tạo ra hình ảnh la bàn.

"Inspired by the Greats" Ghost

 

Được ủy quyền bởi một đại lý của Rolls-Royce ở Trung Đông để kỷ niệm tác phẩm của các nhà soạn nhạc cổ điển vĩ đại, "Inspired by the Greats" Ghost có ngoại thất đơn sắc, với các họa tiết của âm nhạc trên đường ngang thân xe, trên đồng hồ, trong các tấm ốp gỗ  và khâu vào tựa đầu. Bảng điều khiển có một ốp gỗ mang thiết kế "cuộn" lớp bên ngoài và để lộ ra nền gỗ Barrel Ebony được trạm trổ một đoạn nhạc yêu thích của chủ sở hữu.

Rất nhiều chiếc xe độc đáo khác đã được chế tác bởi đội ngũ thiết kế của Rolls-Royce. Những chiếc xe này hiếm như các tác phẩm nghệ thuật. Và Rolls-Royce đang thực hiện đúng phương trâm: “Giới hạn của chúng tôi chính là trí tưởng tượng của bạn”.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.