Sự khác biệt giữa Ford Mustang 1965 và 2015

Kỷ niệm 50 năm Ford Mustang chính xác là vào năm 2014, nhưng tuần này Ford đã công bố một cuộc triển lãm 50 năm thú vị tại Bảo tàng sáng chế quốc gia Mỹ Hall of Fame.

Tác phẩm điêu khắc được làm từ hai nửa Mustang 1965 và 2015, nêu bật 50 năm tiến hóa của mẫu xe huyền thoại này. Đó là triển lãm hấp dẫn dành cho những người yêu Mustang và những người đam mê xe hơi nói chung.

 

Nội thất kép cho thấy sự khác nhau sau 50 năm của Mustang một cách rõ ràng.

Điêu khắc Mustang kép của Ford được xây dựng bởi Classic Design Concepts, và họ gọi đó là dự án "Chop Shop." Nó bao gồm phần phía trước của Mustang 1965 với tay lái bên trái cùng với phần phía trước của Mustang 2015 với tay lái bên phải. Việc sử dụng hai bên tay lái khác nhau giúp làm nổi bật phong cách, thiết bị và công nghệ trong nội thất. Khoảng 60 phần trăm khoang lái đã được đưa vào bản điêu khắc.

 

Màn hình hiển thị Mustang là một trong những điểm nổi bật của triển lãm Intellectual Property Power của bảo tàng, nó cho thấy sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong sự tiến bộ, đổi mới và văn hóa. Ngoài đóng góp của Ford, triển lãm cũng bao gồm các tác phẩm thể hiện sự tiến hóa của máy ảnh, Bảo tàng George Eastman, và sự phát triển của công nghệ di động.

 

Trong bối cảnh rộng lớn hơn, mẫu trưng bày độc đáo của Ford không đơn giản chỉ là một cái nhìn tổng quát cách thiết kế nội/ngoại thất chiếc xe đã phát triển trong những năm qua, đó còn là cài nhìn vào bằng sáng chế để giúp định hình quá trình. Như Ford giải thích, Mustang 1965 không có bằng sáng chế kiểu dáng tại thời điểm ra mắt, chỉ sau khi chiếc xe nổi tiếng và bán được hơn 1 triệu mô hình trong 18 tháng đầu tiên thì mới áp dụng bằng sáng chế này. Mô hình 1965 đã dựa vào khoảng 100 bằng sáng chế lúc đó của Ford, liên quan đến các thiết bị như loa ghế phía sau và mui trần điều chỉnh điện.

Ngược lại, Mustang 2015 có 36 bằng sáng chế kiểu dáng để bảo vệ kiểu dáng của xe. Nó cũng có các bằng sáng chế liên quan đến thiết bị như hệ thống túi khí, ghế ngồi và 911 Assist.

Tất nhiên, không cần phải quan tâm quá nhiều về bằng sáng chế để đánh giá cao thiết kế của Ford. Khách đến thăm quan Bảo tàng có thể ngồi ở hai buồng lái và so sánh trực tiếp thiết bị và tính năng với khoảng cách thời gian 50 năm, bao gồm cả đài phát thanh và hệ thống thông tin giải trí, bảng điều khiển cổ điển và hiện đại. Du khách cũng sẽ có thể so sánh âm thanh của hai động cơ V8 lúc chạy không tải.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.