Top 10 nhãn hiệu được chủ sở hữu hài lòng nhất

Khi nói đến người mua xe mới, nhà sản xuất sẽ quan tâm nhất đến hai loại: người mua "bị chinh phục" và người mua lặp lại. Loại khách hàng thứ nhất có thể thành loại khách hàng thứ hai nếu họ hài lòng với nhãn hiệu.

Người mua lặp lại là Chén Thánh của khách hàng ô tô. Đây là khách hàng đã mua sản phẩm của thương hiệu và khi họ trở lại, họ có thể sẽ mua một chiếc xe lớn hơn hoặc đắt hơn. 

Vì lý do đó, các nhà sản xuất ô tô quan tâm rất nhiều đến việc giữ chân khách hàng. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền để nghiên cứu chủ sở hữu hiện tại và làm cho họ trung thành với thương hiệu. Khảo sát trải nghiệm bán hàng? Khảo sát trải nghiệm dịch vụ? Các nhà sản xuất đang đảm bảo rằng khách hàng của họ hài lòng.

Bởi vì một khách hàng hài lòng sẽ quay trở lại.

Vậy thương hiệu nào có khách hàng hài lòng nhất? Báo cáo của Consumer Reports đã đạt được số lượng hơn 300.000 phản hồi để tìm ra chính xác điều đó. Đây là 10 thương hiệu ô tô hàng đầu được xếp hạng theo sự hài lòng của chủ sở hữu.

# 10 - Lexus

  

Xây dựng một chiếc xe đáng tin cậy, mang lại một khách hàng đáng tin cậy.Đó là một chiến lược mà đế chế Toyota đã sử dụng hàng thập kỷ để thành công lớn. 73% số chủ sở hữu được khảo sát cho biết họ sẽ mua một chiếc Lexus khác. Đó là một lượng khách hàng mà Lexus có thể tin tưởng vào việc tiếp tục bán xe cho họ, và đủ tốt cho vị trí thứ 10 trong danh sách này.

# 9 - Chevrolet

 

Chevrolet đứng ở vị trí thứ 9. Mặc dù bản tóm tắt của CR không giải thích chính xác xe nào đạt được sự hài lòng của chủ sở hữu nhất nhưng chúng tôi cho rằng kết quả này chủ yếu dựa trên khảo sát chủ xe Volt PHEV cùng với xe tải Silverado và Colorado của công ty.

# 8 - Chrysler

  

Chrysler là thương hiệu FCA duy nhất có mặt trong top 10 (Fiat, trên thực tế, đã xếp hạng cuối cùng). Chúng tôi nghi ngờ chủ sở hữu minivan đã giúp mang lại kết quả này.

# 7 - Mazda

 

Giống như nhiều nhãn hiệu đáng say mê khác, Mazda khiến chủ sở hữu có xu hướng trở lại mua một chiếc Mazda khác. Các mẫu xe được yêu thích nhất của Mazda (như MX-5) có thể thu hút các chủ nhân trở lại mua những chiếc xe thân thiện với gia đình.

# 6 - Honda

  

Giống như Toyota, Honda nổi tiếng về độ tin cậy ở một mức giá tốt - một danh tiếng mang người mua trở lại. Nếu bạn dưới 35 tuổi, rất có thể bạn đã có ít nhất một người bạn cùng lớp mà cha mẹ đã mua cho họ một Civic hoàn toàn mới. Và rất có thể, những bậc cha mẹ đó đã lái Accord.

# 5 - Toyota

 

Không chỉ nhãn hiệu con hạng sang Lexus làm hài lòng khách hàng. Hãng mẹ Toyota, trong thế giới của dòng xe chính thống,  cũng có sức hấp dẫn không thể phủ nhận. Người mua Toyota có thể sẽ vẫn là một, với tỷ lệ 76% phiếu bầu.

# 4 - Subaru

 

Chủ sở hữu Subaru yêu thích xe hơi của họ và có thể sẽ mua nhiều hơn. Giống như Mazda, Subaru có khả năng bắt đầu với những người đam mê phong cách sống và những người đam mê thương hiệu, những người tiếp tục quay trở lại với sản phẩm thay thế kỳ lạ của hãng. Khi danh mục chính của Subaru phát triển, nó đã cho khách hàng nhiều lý do để gắn bó với thương hiệu.

# 3 - Audi

 

Giống như Subaru, Audi trở lại vị trí thứ 4 trong năm nay. Khách hàng của Audi có vẻ giống khách hàng của Subaru – họ đã thể hiện sự táo bạo và dính chặt lấy danh mục sản phẩm mở rộng. Thực sự có một chiếc Audi phù với tất cả mọi sở thích và ngân sách, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chủ xe trở lại trong vài giây.

# 2 - Porsche

 

Nếu có bất cứ bằng chứng nào cho thấy những sản phẩm độc đáo của Porsche có một sự hấp dẫn vững chắc và đáng tin cậy, thì vị trí này chính là nó. Xét cho cùng, hiện nay chỉ có Porsche bán coupe thể thao động cơ lắp sau.

# 1 - Tesla

 

Tesla không xa lạ gì với vị trí số một tại đây. Giống như Audi, Subaru và Porsche, chủ sở hữu Tesla cũng cuồng tín, và không có lựa chọn thay thế thực sự. 91% chủ xe được khảo sát cho biết họ sẽ mua một chiếc khác, làm cho khách hàng của Tesla trở thành chén thánh của những Chén Thánh.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.