Top 5 tùy chọn công nghệ ai cũng muốn

Công nghệ trên xe mới mỗi năm một tốt hơn, nhưng điều đó không có nghĩa rằng tất cả chúng ta đều rất vui về sự tiến bộ này, nhiều người sẽ nhớ hộp số sàn và động cơ hút khí tự nhiên, nhưng đa số đều thích thú vì công nghệ mới làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Trên tinh thần đó, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách 5 công nghệ xe mới mà chúng tôi muốn nhìn thấy trên nhiều mô hình mới. Một số trong đó đã có sẵn nhưng chúng tôi rất mong muốn nhìn thấy chúng được tích hợp trên tất cả các xe mới.

 

Tự lái xe rõ ràng là một trong những tính năng được mong đợi nhất sẽ xuất hiện trong thị trường ôtô. Thật tuyệt khi có thể rời tay khỏi vô lăng để thư giãn? Tesla là công ty có một chiếc xe gần nhất với công nghệ tự lái hoàn toàn hiện nay, nhưng rõ ràng công nghệ này là chưa thật sự sẵn sàng. Một khi mọi thứ đều đồng bộ, triển vọng không cần phải lo lắng về việc lái xe khá là hấp dẫn. Hy vọng rằng nhiều công ty bắt đầu tung ra các hệ thống tự lái xe như Tesla.

 

Một hệ thống có thể được gắn liền với xe ô tô tự lái là công nghệ “V to I” của Audi. Về cơ bản, có hai cách chiếc xe có thể giao tiếp với những thứ xung quanh. “Xe-xe” là khi chiếc xe nói chuyện với nhau để tránh va vào nhau. Đó là những gì chiếc xe tự lái cần phải có. “Xe-cơ sở hạ tầng” là khi chiếc xe nói chuyện với những thứ như đèn giao thông và biển chỉ đường. Hệ thống của Audi có thể nói chuyện với đèn giao thông để người lái biết sẽ mất bao lâu để đèn đổi màu. Chỉ cần tưởng tượng nếu chiếc xe đã có thể dự đoán khi nào đèn sẽ thay đổi thì bạn sẽ không bao giờ phải dừng lại ở đèn đỏ nữa. Kết hợp với tự lái xe, việc đi làm của bạn sẽ không còn quá căng thẳng.

 

Ngay cả khi xe chưa thể tự lái, chúng tôi vẫn muốn có một số hình thức giải trí để bổ sung cho chuyến đi. Không phải tất cả các hệ thống này đều thú vị như BMW iDrive hoặc Mercedes Command và tất cả chúng đều trở nên cũ một cách nhanh chóng đến nỗi có lẽ tốt hơn là sử dụng điện thoại thông minh mới nhất. Đó là lý do tại sao Android Auto và Apple Car Play lại mang nhiều ý nghĩa. Thay vì chờ đợi các nhà sản xuất ô tô đấu tranh để theo kịp với công nghệ, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với xe. Điện thoại của bạn sẽ nhanh hơn bất kỳ hệ thống thông tin giải trí nào.

 

Hệ thống camera trong xe đã được sử dụng đại trà. Tất cả các xe sẽ phải có camera chiếu hậu vào năm 2018, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất ô tô không nên chỉ dừng lại ở đó. Ví dụ, chiếc Corvette mới có một máy ghi dữ liệu trong đó có cảnh quay video từ chiếc xe và kết hợp với đo từ xa. Ứng dụng này chủ yếu để sử dụng trên đường đua, nhưng các công nghệ tương tự có thể được sử dụng để tích hợp camera trên táp lô. Bằng cách đó, nếu gặp va chạm, chiếc xe sẽ có thể chứng minh rằng đó không phải là lỗi của tài xế với bằng chứng video.

 

Ý tưởng ngắt kích hoạt xi-lanh không có gì mới. Trong thực tế, GM đã giới thiệu công nghệ này cho động cơ L62 V-8-6-4 vào năm 1981. Các mô hình Cadillac trang bị động cơ L62 này có thể đóng một phần xi-lanh để chạy như là động cơ V8, V6, hay V4 . Về cơ bản, ý tưởng này là để sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn. Công nghệ này đã đi trước thời đại, và hiện đang được sử dụng trên mô hình GM như Camaro và Corvette. Mặc dù những chiếc xe được trang bị động cơ 6,2 lít V8 nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 7,8 lít/100km. Các nhà sản xuất nên tận dụng lợi thế của công nghệ này để khách hàng có thể sử dụng những động cơ mạnh mẽ mà không tốn nhiều chi phí nhiên liệu.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.