Top 5 xu hướng ngành ô tô năm 2017

Ngành công nghiệp ô tô, giống như bất kỳ ngành nào khác, rất dễ bị ảnh hưởng trước các xu hướng mới. Dù tốt hay xấu thì những xu hướng này thường xác định cái gì có sẵn hay không có sẵn trên thị trường.

Lấy sự gia tăng của động cơ tăng áp làm ví dụ. Nói chung xe thể thao và xe bình thường đều trang bị  động cơ tăng áp, từ Honda Civic cho đến siêu xe Ford GT.

Và đó chỉ là một ví dụ. Có vô số các xu hướng khác, từ thiết kế cho đến vận hành. Và vì chúng ta có một cái nhìn thoáng qua về những gì sẽ xuất hiện trên đường nhờ các triển lãm ô tô nên có thể liệt kê ra đây một số xu hưởng ôtô chủ đạo trong năm nay.

1. Sự trở lại của SUV

 

Có ai còn nhớ Hummer? SUV khổng lồ đang trở lại nhưng dưới dạng crossover khổng lồ. Sự phổ biến của crossover tiếp tục đạt đến tầm cao mới và các phiên bản được thiết lập để trở nên phổ biến hơn. Từ Subaru Viziv-7 và Audi Q8, hai mẫu concept đang định hình lại diện mạo cho thương hiệu của mình, cho đến Chevrolet Traverse 2018 và Volkswagen Atlas hoàn toàn mới, crossover ba hàng ghế, kích cỡ lớn đang chiếm lĩnh thị trường.

2. Những chiếc xe SUV iêu đắt

 

Không chỉ các nhà sản xuất ô tô chính thống tìm cách kiếm tiền trong phân khúc crossover, thương hiệu cao cấp cũng muốn tham gia. Porsche đã tham gia sân chơi được 15 năm với  Cayenne, và tiếp tục trong năm ngoái với sự ra đời của Bentley Bentayga. Tiếp theo Rolls-Royce, Aston Martin và Lamborghini, tất cả đều dự kiến ​​sẽ giới thiệu dòng xe crossover của riêng mình trong năm 2017. 

3. Công suất cao hơn

 

Xu hướng tạo ra công suất cao nhất có thể từ một động cơ không phải là mới cho năm 2017. “Tre già vẫn có thể uốn” - phun kép, tăng áp và tỷ lệ nén cao hơn,… - đã cho phép các kỹ sư bổ sung sức mạnh cho các thể loại động cơ từ xe bán tải cho đến xe ô tô hiệu suất cao mà không phải hy sinh hiệu quả nhiên liệu trong nhiều trường hợp.

4. Diesel vẫn còn tồn tại

 

Vụ bê bối của Volkswagen có thể đã giáng một đòn nặng nề lên động cơ diesel nhưng chắc chắn điều đó không có nghĩa là kết thúc sự tồn tại của chúng ở Bắc Mỹ. Fiat Chrysler (FCA), Mazda và Ford đều có kế hoạch diesel của riêng mình. Mazda chuẩn bị đưa một động cơ diesel đến Bắc Mỹ trong CX-5 2017, trong khi Ford đang sẵn sàng một động cơ diesel dưới mui xe của F-150 2018. Mercedes-Benz, BMW và Jaguar cũng vẫn tiếp tục cung cấp động cơ diesel trong xe của họ. Chevrolet Cruze cũng sẽ có sẵn với một động cơ diesel. Do đó, động cơ diesel chắc chắn chưa chấm dứt.

5. Công nghệ cao tiếp tục tràn xuống xe bình dân

 

Đĩa CD trong một chiếc xe hơi giờ đã quá cũ, nay Bluetooth audio streaming trở thành tiêu chuẩn mới. Trong thực tế, một số xe mới, bao gồm Chevrolet Spark, đã không còn máy nghe đĩa CD, thay vào đó là hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng giống điện thoại thông minh để truy cập âm nhạc và nhiều hơn nữa trên đường đi. Nhưng nó không chỉ là tính năng tiện lợi từng chỉ dành cho các loại xe cao cấp, nay nó đã xuất hiện cả trên xe bình dân.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.