Toyota nhắm đến minivan, bất chấp SUV đang “hot”

Trong khi nhu cầu xe SUV và crossover đang “nóng lên” tại Trung Quốc thì Toyota lại nhắm đến một “mỏ vàng chưa khai thác” là phân khúc minivan (MPV).

MPV, dòng xe đa dụng được kỳ vọng sẽ “cất cánh” do Trung Quốc chấm dứt chính sách một con do lo sợ dân số già hóa và nền kinh tế thiếu nguồn nhân lực. Hiroji Onishi, một quản lý cấp cao của Toyota tại Trung Quốc, cho rằng nhu cầu của người dân đang thay đổi có thế sẽ là động lực thúc đẩy nhu cầu những chiếc xe minivan khi các gia đình ngày một đông thành viên. Trong bối Trung Quốc cho phép người dân sinh tới 2 con, một số chính quyền địa phương còn cân nhắc đến con số 3, ông Hiroji Onishi cho rằng sở thích của người tiêu dùng về phương tiện đi lại cũng sẽ thay đổi theo.

Mục tiêu của Toyota có thể sẽ khiến không ít người trong ngành công nghiệp cảm thấy hoài nghi, đặc biệt trong bối cảnh một loạt hãng xe địa phương và nước ngoài đều đang chờ đợi vào sự bùng nổ của crossover và SUV tại Trung Quốc. Chúng trở thành “điểm nóng” tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2016. Tuy nhiên, vị quan chức cho hay: “Thậm chí ngay cả khi phân khúc SUV đang phổ biến, trong tương lai, điều đó có thể thay đổi khi những chiếc MPV được ưa chuộng hơn”. Trước đây, một chiếc SUV 5 hay 7 chỗ là một lựa chọn hợp lý bởi phương tiện có thể chở cả ông bà, bố mẹ và một đứa trẻ nhưng khi thêm một thành viên mới, các gia đình sẽ cần thêm rất nhiều không gian.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.